ISTANBUL và BASRA – Media OutReach – Ngày 25/3/2019 – DHL Global Forwarding, doanh nghiệp quốc tếhàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ vừa chính thức bổ nhiệm ông Usam Alyasin và ông Ingo-Alexander Rahn làm Giám đốc quốc gia lần lượt của Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ. Cả hai ông sẽ báo cáo trực tiếp cho ông Amadou Diallo, Giám đốc điều hành (CEO), DHL Global Forwarding khu vực Trung Đông và châu Phi.

Ông Usam Alysain, Giám đốc quốc gia của DHL Global Forwarding Iraq

Ông Ingo Alexander Rahn, Giám đốc quốc gia của DHL Global Forwarding Thổ Nhĩ Kỳ

Bình luận vềviệc bổ nhiệm trên, ông Amadou Diallo phát biểu: “Khu vực Trung Đông tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới toàn cầu của chúng tôi và chúng tôi vẫn rất lạc quan vềtiềm năng phát triển của Tập đoàn trong bối cảnh có nhiều cải thiện vềcơ sở hạ tầng và bầu không khí, môi trường kinh doanh hiện có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Việc lực lượng lao động trẻ tiếp thu nhanh công nghệ mới, công nghệ sốvà được đào tạo cơ bản dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào tốc độ tăng trưởng kinh tếbình quân ở mức 2,6%/năm trong 2 năm 2019 – 2020 (theo https://www.worldbank.org/en/region/mena/publication/mena-economic-monitor-october-2018-a-new-economy-for-mena). Tôi tin tưởng rằng, hai ông Usam Alyasin và Ingo-Alexander Rahn sẽ lãnh đạo để công ty tiếp tục tăng trưởng mạnh trong khu vực. Những kinh nghiệm mà hai ông tích lũy được sẽ góp phần giúp cho công ty đạt được những thành tựu mới trong tương lai”.

CV tóm tắt của ông Usam Alyasin

Ông Usam Alyasin đã làm việc cho DHL Global Forwarding từ năm 2011 và trên cương vị là Nhà quản lý dự án, Nhà quản lý chung, ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và đẩy mạnh các mối quan hệ tốt với khách hàng, thể hiện và phát huy những năng lực và sở trường trong việc quản lý hiệu quả các dự án công nghiệp.

Ông Usam Alyasin có bằng Thạc sỹ vềvật lý của Đại học Basra và đang theo học để lấy bằng Tiến sỹ vềvật lý y học hạt nhân và kỹ thuật xạ trị tại Đại học Stockholm (Thụy Điển). 

Trên vai trò mới là Giám đốc quốc gia của của DHL Global Forwarding Iraq, ông Usam Alyasin sẽ tận dụng sự hiểu biết thấu đáo vềlĩnh vực kinh doanh, thị trường để triển khai thực hiện chiến lược kinh doanh và thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty tại Iraq. Ông Usam Alyasin cho biết: “Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2020 của Iraq ước sẽ đạt 4,1% cùng nhiều dấu hiệu tích cực đang xuất hiện (theo https://www.thenational.ae/business/economy/iraq-s-gdp-to-grow-4-1-in-2019-thanks-to-oil-prices-moody-s-says-1.802292) và chúng tôi sẽ nỗ lực tận dụng cơ hội để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể”.

CV tóm tắt của ông Ingo-Alexander Rahn

Ông Ingo-Alexander Rahn đã phục vụ cho DHL trong suốt 17 năm qua và có tổng cộng hơn 25 năm liên tục làm việc trong lĩnh vực kinh doanh này. Ông đã từng làm Phó chủ tịch bộ phận vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của DHL Danzas Air & Ocean (có trụ sở ở Frankfurt, Đức); Phó chủ tịch điều hành của Global Airfreight & StarBroker AG.

Ông Ingo-Alexander Rahn phát biểu: “Nền kinh tếThổ Nhĩ Kỳ đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc, đứng trước nhiều cơ hội lớn để tăng trưởng, đặc biệt là Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới ban hành nhiều chính sách khuyến khích, ưu đãi nhằm kích cầu kinh tế(theo http://www.hurriyetdailynews.com/turkish-economy-softening-but-no-sign-of-contraction-now-finance-minister-says-140719). Tôi rất mong muốn tiếp tục cung cấp những dịch vụ với tiêu chuẩn cao nhất, chất lượng tốt nhất cho khách hàng và tiếp tục khẳng định vị thếcủa DHL tại Thổ Nhĩ Kỳ”.

Thông tin vềDHL 

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồtừ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thếgiới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Giang Tran