DHL khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Xuất sắc về xe điện mới nhất tại Thượng Hải

THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 22 tháng 5 năm 2024 – DHL, thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, đã khai trương Trung tâm xuất sắc về xe điện mới nhất tại Thượng Hải, Trung Quốc để hỗ trợ các công ty xe điện và các lĩnh vực liên […]

THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 22 tháng 5 năm 2024 – DHL, thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, đã khai trương Trung tâm xuất sắc về xe điện mới nhất tại Thượng Hải, Trung Quốc để hỗ trợ các công ty xe điện và các lĩnh vực liên quan phát triển hoạt động kinh doanh và sự hiện diện của họ ở địa phương và trên toàn cầu. Điều này đánh dấu Trung tâm xuất sắc về xe điện đầu tiên của Tập đoàn tại Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Tiếp theo sẽ là các địa điểm ở các khu vực quan trọng khác trên thế giới bao gồm Indonesia, Mexico, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Vương quốc Anh.

DHL launches new EV Center of Excellence in Shanghai_Infographic

Trung tâm xuất sắc về xe điện tại Thượng Hải được quản lý bởi DHL Global Forwarding và được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với Nhóm xe điện của Giải pháp và Đổi mới khách hàng (Customer Solutions and Innovation – CSI) DHL, DHL Express và DHL Supply Chain (Chuỗi cung ứng DHL). Cơ sở này chuyên về dịch vụ logistics từ đầu đến cuối liền mạch và tích hợp cho các sản phẩm xe điện, bao gồm pin, động cơ điện, cơ sở hạ tầng sạc… Cơ sở có một đội ngũ chuyên gia tận tâm để đảm bảo xử lý, lưu trữ và vận chuyển hiệu quả, đồng thời đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của lĩnh vực xe điện.

Ông Niki Frank, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Vào năm 2023, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu, sản xuất hơn một nửa số xe điện chạy trên đường trên toàn thế giới và trở thành nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới. Là cường quốc về pin, Trung Quốc là quê hương của sáu trong số 10 nhà sản xuất pin xe điện hàng đầu, cung cấp gần 60% pin trên thế giới [nguồn: SNE Research on Global EV Battery Usage: Nghiên cứu của SNE về việc sử dụng pin cho xe điên trên toàn cầu]. Sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về mức độ phức tạp về logistics trong ngành xe điện, cùng với mạng lưới toàn cầu mở rộng của chúng tôi, giúp chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho chương mở rộng quốc tế tiếp theo của các công ty xe điện Trung Quốc. Với Trung tâm Xuất sắc về xe điện Thượng Hải, chúng tôi mong muốn trở thành đối tác được lựa chọn cho những khách hàng đang tìm kiếm sự phát triển kinh doanh quốc tế”.

Ông Dongming Wu, CEO của DHL Express Trung Quốc nhận định: “Cần cả một hệ sinh thái để hỗ trợ sự phát triển của các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc khi họ mở rộng trên toàn cầu. Là công ty logistics cho thế giới, chúng tôi có bí quyết về chính sách thương mại và quy định hải quan của nhiều quốc gia khác nhau. Từ tài liệu, bộ phận đến nguyên liệu thô vật liệu, DHL hoàn toàn có khả năng cung cấp hỗ trợ logistics một cách ổn định và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp trong ngành ở Trung Quốc để thâm nhập thị trường nước ngoài và giúp củng cố vị thế của Trung Quốc trong lĩnh vực xe điện toàn cầu”.

Sự tăng trưởng ngày càng tăng mạnh và nhu cầu sử dụng xe điện đặt ra những thách thức cụ thể cho các nhà sản xuất, chẳng hạn như nhu cầu về các giải pháp lưu trữ chiến lược ở cả điểm xuất phát và điểm đến để quản lý các lô hàng pin ngày càng tăng. Ngoài ra, với pin được phân loại là hàng nguy hiểm, cần có các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và quy định để di chuyển.

Một trong những tính năng chính của Trung tâm xuất sắc về xe điện Thượng Hải là các giải pháp logistics từ đầu đến cuối, theo mô-đun, được tích hợp đầy đủ cho xe và pin thành phẩm. Bộ dịch vụ toàn diện này bao gồm:

– Nhận hàng nội địa với dịch vụ vận chuyển được chứng nhận để xuất khẩu đến/từ nhiều địa điểm khác nhau ở Trung Quốc

– Kho lưu trữ tuân thủ xe điện được chứng nhận được quản lý bởi các nhóm chuyên viên đủ trình độ chuyên xử lý tất cả các chức năng liên quan đến xe điện. Các kho hàng ở các tỉnh, thành phố khác nhau có thể xử lý việc bốc dỡ pin lithium cũng như hợp nhất người mua để xuất khẩu

– Mạng lưới vận chuyển quốc tế đa phương thức tuân thủ dành cho pin và xe thành phẩm, với chức năng giám sát nhiệt độ và độ ẩm từ đầu đến cuối để vận chuyển quốc tế đến các nhà máy Sản xuất đầu vào (Inbound-to Manufacturing: I2M) toàn cầu và các trung tâm phân phối hậu mãi

– Các giải pháp lưu trữ và phân loại tại nơi đến bao gồm giao hàng chặng cuối sử dụng mạng lưới vận tải của DHL tại các quốc gia đến và thông quan.

Ông Fathi Tlatli, Chủ tịch Mảng di động ô tô toàn cầu của DHL CSI, cho biết thêm: “Thông qua đội ngũ chuyên gia toàn cầu, chúng tôi cộng tác với khách hàng để thiết kế chuỗi cung ứng tuân thủ, tiết kiệm chi phí phù hợp với nhu cầu của họ. Ví dụ: các chuyên gia về Hàng hóa nguy hiểm của chúng tôi đã làm việc với khách hàng để đảm bảo sự di chuyển tuân thủ của các tế bào pin trong dây chuyền, với các quy định liên quan về hàng hóa nguy hiểm tại địa phương và trên thế giới. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu các giải pháp đường sắt để cung cấp hệ truyền động xe điện, bao gồm cả việc giao hàng chặng cuối với các yêu cầu về độ ẩm được kiểm tra bằng cảm biến. Điều này có thể thực hiện được khi chúng tôi sử dụng kiến ​​thức tổng hợp của tất cả các Trung tâm xuất sắc về xe điện trên toàn cầu”.

Trung tâm xuất sắc về xe điện Thượng Hải được hỗ trợ bởi mạng lưới rộng khắp gồm 35 chi nhánh của DHL Global Forwarding có vị trí chiến lược nhằm tối ưu hóa các cửa ngõ chính trên khắp Trung Quốc. Công ty có mạng lưới hơn 50 nhà kho và cơ sở cross-docking (là hệ thống phân phối hàng hoá, theo đó hàng hoá được nhận trực tiếp tại kho hoặc tại trung tâm phân phối), với sự hiện diện mạnh mẽ tại các thành phố thương mại lớn. Điều này bao gồm quyền tiếp cận không gian kho để lưu trữ và xử lý hàng hóa nguy hiểm như pin và phương tiện thành phẩm để xuất nhập khẩu. Nó cũng sẽ có một đội ngũ chuyên gia xe điện và Hàng hóa nguy hiểm làm việc với khách hàng để đưa ra các giải pháp phù hợp trong bối cảnh đang phát triển.

Trung tâm xuất sắc về xe điện cũng thể hiện cam kết của DHL về đổi mới, cung cấp các giải pháp logistics thân thiện với môi trường và thúc đẩy công nghệ sạch trong vận tải và kho bãi. Tương tự như vậy, DHL Global Forwarding cũng đã có những bước tiến trong nỗ lực phát triển bền vững tại Trung Quốc. Công ty có một đội gồm hơn 250 xe điện và xe chạy bằng hydro ở Trung Quốc, hoạt động với quãng đường hàng tháng hơn 320.000 dặm.

Tại Trung Quốc, DHL Express đã đạt được mục tiêu điện khí hóa 26% đội xe trong năm 2023 và hiện đã chào đón hơn 50.000 khách hàng GoGreen Plus. Hãng cũng giới thiệu một đội xe tải chạy bằng năng lượng hydro với các đối tác địa phương cho các hoạt động đường dài ở Thượng Hải, đưa Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trong số 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trong mạng lưới DHL Express làm như vậy.

Hashtag: #DHL

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2023 đạt 81,8 tỷ euro. Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Tin cùng chuyên mục