Ít ngày sau thất bại trước Chelsea ở chung kết Cúp FA, Liverpool đã phần nào được an ủi khi giành chiến thắng đậm 4-1 trước Chelsea trong trận đá bù giải Ngoại hạng.

Thất bại đậm đà của Chelsea là điều dễ lý giải bởi họ chủ trương giữ sức cho trận chung kết Champions League, trong khi Liverpool muốn có một màn chia tay đẹp với các khán giả nhà.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, chiến lược gia người Italy cho biết: "Liverpool đã chơi xuất sắc trong trận đấu này. Họ thi đấu đầy quyết tâm, cảm hứng và biết tận dụng tốt các cơ hội để dứt điểm. Vì thế chiến thắng dành cho họ là điều hiển nhiên. Tôi đã nghĩ rằng Chelsea có cơ hội tốt hơn khi ra sân với một đội hình trẻ và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, Liverpool đã biết cách làm chủ trận đấu và đẩy chúng tôi vào tính thế khó."

Lý giải cho phong độ sa sút của Chelsea ở mùa giải này, di Matteo cho rằng một phần nguyên nhân là do "The Blues" đã đánh mất mình trong giai đoạn đầu của mùa giải: "Bạn không nên chỉ vào trận đấu hôm nay bởi chúng tôi đã đánh mất quá nhiều điểm đáng tiếc trong cả mùa giải. Mọi người phải khách quan và xem xét đến phong độ thi đấu của Chelsea trong 37 vòng đấu đã qua tại Premier League."

Do không còn khả năng cạnh tranh vị trí thứ 4 nên giờ đây cách duy nhất để câu lạc bộ chủ sân Stamford Bridge có thể đoạt vé dự Champions League mùa sau là giành chiến thắng trước Bayern trong trận chung kết ngày 19/5 sắp tới: “Trận chung kết sắp tới với Bayern khiến Chelsea phải chịu một áp lực rất lớn. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về đội bóng và chúng tôi sẽ chơi như thế nào trong trận chung kết Champions League. Những cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được ra sân”./.