Sau nhiều nỗ lực ứng cứu, lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn vụ hỏa hoạn lớn tại Công ty dược Hà Hưng, ở thôn Hành Lạc, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm (Hưng Yên).
Trưa 5/11, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra đã thiêu rụi một nhà xưởng sản xuất nhựa và gỗ của doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
Chiều 17/7, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp báo, thông tin và giải đáp các câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến những vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
Chủ đề của Ngày Trái Đất 22/4 năm nay là “Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa” với mục đích thay đổi thói quen của con người trong việc tiêu thụ vật dụng nhựa.
Thông tin về giá khởi điểm chào bán cổ phần của SCIC tại Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP) công bố trước ngày 28/2 theo đại diện SCIC là không có giá trị.
Từ ngày 9/1, việc sản xuất các sản phẩm có chứa các hạt vi nhựa (microbead) sẽ chính thức bị cấm trên toàn nước Anh, đây được xem là một trong những lệnh cấm nghiêm khắc nhất thế giới.
Kon Tum yêu cầu dừng ngay hoạt động vận hành thử nghiệm Nhà máy chế biến mủ cao su APT của Công ty An Phú Thịnh Kon Tum tại xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy vì gây ô nhiễm môi trường.
VietnamPlas 2017 quy tụ nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới như Dipo, Khang Hòa, Mạnh Dũng…, trưng bày nhiều khuôn mẫu và máy ép phun cỡ lớn, máy thổi phim, máy bơm phồng và máy tái chế.
Ngày 21/6, Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với các mặt hàng sợi nhựa tổng hợp cỡ ngắn có độ mảnh cao nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam.
Sáng 25/8, trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) đã xảy ra một vụ cháy tại xưởng xản xuất hạt nhựa thuộc Công ty TNHH Thành Long (địa chỉ 793 Trường Chinh, thành phố Pleiku).
Tới năm 2025, cứ 3 tấn cá trong lòng đại dương sẽ có một tấn rác nhựa và tới năm 2050, lượng rác thải loại này sẽ vượt trên cả lượng cá trên các đại dương.