Dikembe Mutombo sẽ có chuyến thăm Cuba từ ngày 23-25/4 tới.(Nguồn: skyracing.com.au)

Ngày 7/4, Hiệp hội bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) cho biết đại diện của tổ chức thể thao nhà nghề này sẽ có chuyến thăm Cuba từ ngày 23-25/4 tới.

Trong phái đoàn NBA thăm Cuba sắp tới có sự góp mặt của danh thủ người Canada Steve Nash - người từng hai lần được bầu chọn là tuyển thủ có giá trị nhất giải vô địch NBA; siêu sao bóng rổ nhà nghề NBA Dikembe Mutombo - người vừa được bình chọn vào Ngôi đền huyền thoại bóng rổ Mỹ, cùng một số huấn luyện viên và tuyển thủ chuyên nghiệp khác.

Trong 3 ngày tại Cuba, đoàn bóng rổ Mỹ sẽ tổ chức một trại Hè huấn luyện kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp cho các tuyển thủ trẻ của Cuba và tham dự một số hoạt động giao lưu khác.

Nhân dịp này, NBA và Liên đoàn bóng rổ nghiệp dư thế giới (FIBA) cũng lần đầu tiên mời một huấn luyện viên và hai tuyển thủ quốc gia Cuba tham dự giải giao hữu bóng rổ không biên giới sắp diễn ra tại Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo công bố chuyến thăm hữu nghị này, danh thủ Matumbo khẳng định chuyến thăm Cuba sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các bên giao lưu và học hỏi lẫn nhau, qua đó cho thấy những giá trị quan trọng của môn thể thao này.

Trong tháng Năm tới, dự kiến câu lạc bộ bóng đá New York Cosmos của Mỹ cũng sẽ thăm Cuba và thi đấu giao hữu với đội tuyển của đảo quốc Carribean này./.