(Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 2/6, đoàn thể thao Việt Nam do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, làm trưởng đoàn đã chính thức lên đường dự SEA Games 28 tại Singapore.

Cùng đi với đoàn lần này còn có các vận động viên thuộc các đội tuyển Wushu, Thể dục dụng cụ, Judo và một số vận động viên bơi lội.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 đã sẵn sàng. Hiện các đội tuyển bóng đá nam, Đấu kiếm, Bóng bàn đã có mặt tại Singapore thi đấu trước khi khai mạc đại hội.

Theo báo cáo của đoàn tiền trạm của đoàn Thể thao Việt Nam, công tác ăn, ở của đoàn tại SEA Games 28 được ban tổ chức bố trí rất chu đáo. Tất cả các thành viên trong đoàn đều sẵn sàng thi đấu với quyết tâm đạt thành tích cao nhất tại SEA Games lần này.

Phát biểu tại lễ tiễn đoàn thể thao Việt Nam lên đường, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng nhấn mạnh, các cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên của đoàn cần phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao nhất, chấp hành nghiêm túc quy chế, quy định của Ban tổ chức đại hội, luật pháp của nước chủ nhà cũng như nội quy của đoàn đề ra.

Bên cạnh đó, mỗi thành viên của đoàn phải thực sự thể hiện hình ảnh đại diện cho đất nước Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ với bạn bè trong khu vực.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng mong muốn các vận động viên sẽ thi đấu thành công, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, để lại hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo kế hoạch, ngay sau khi đặt chân tới Singapore, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cùng các thành viên trong đoàn sẽ tham dự Lễ thượng cờ của đoàn Thể thao Việt Nam.

Người vinh dự cầm cờ của đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 28 sẽ là vận động viên điền kinh Quách Công Lịch.

Tại Nhà ga T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) đã phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ tiễn đoàn Thể thao Việt Nam sang Singapore tham dự SEA Games 28.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao-Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 đã cảm ơn Vietnam Airlines với những hỗ trợ cho đoàn Thể thao trong các kỳ SEA Games trước và đặc biệt là SEA Games 28./.