Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính (từ ngày 16/4 đến ngày 23/4), giải vô địch bi sắt toàn quốc năm 2013 đã kết thúc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Sóc Trăng.

Kết thúc giải, đoàn vận động viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải nhất toàn đoàn với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Giải nhì thuộc về đoàn Đồng Tháp với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Đoàn chủ nhà Sóc Trăng giành giải 3 toàn đoàn với 2 huy chương vàng và 3 huy chương đồng.

Tham dự giải vô địch bi sắt toàn quốc năm 2013 có 169 vận động viên đến từ 14 đơn vị có phong trào bi sắt phát triển mạnh gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái, Nghệ An, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Quân khu 9, Bạc Liêu và chủ nhà Sóc Trăng.

Các vận động viên lần lượt tranh tài ở 9 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ; bộ ba nam nữ; kỹ thuật bắn bi nam nữ và nam nữ phối hợp.

Giải vô địch bi sắt toàn quốc năm 2013 nhằm động viên, khuyến khích các địa phương, các ngành phát triển và xây dựng lực vận động viên bi sắt ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp; đồng thời giải còn tạo cơ hội cho các vận động viên tại các tỉnh, thành phố có phong trào bi sắt đang phát triển mạnh có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm, cũng như để tuyển chọn những vận động viên tiềm năng vào đội tuyển quốc gia để thi đấu tại đấu trường khu vực và quốc tế./.

Chanh Đa (TTXVN)