Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ngày 6/8 đã giành huy chương Vàng nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016.(Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong ngày 18/8 (giờ Brazil) - ngày thi đấu chính thức thứ 13 của Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016, tiếp tục có 23 bộ huy chương được trao ở các môn điền kinh, cầu lông, nhảy cầu, bóng chuyền bãi biển, quyền Anh, đua thuyền, taekwondo, vật, 3 môn phối hợp và canoe.

Đoàn thể thao Việt Nam đã chia tay Olympic Rio sau khi đô vật Nguyễn Thị Lụa tranh tài ở nội dung vật tự do hạng 53kg nữ.

Đối thủ của Nguyễn Thị Lụa là đô vật người Senegal Isabelle Sambou, người từng lọt vào Bán kết ở Olympic London 2012, khi còn thi đấu ở hạng cân 48kg.

Trước đối thủ mạnh hơn hẳn, Nguyễn Thị Lụa đã không thể gây được chút bất ngờ nào, thậm chí không ghi nổi một điểm và chấp nhận thua đến 0-5 bởi một đòn khóa hết sức hiểm hóc của Sambou.

Trước đó, Lụa đã gặp bất lợi do thua 1 điểm vì bị trọng tài phạt.

Theo quy định, Nguyễn Thị Lụa vẫn có thể tham dự vòng đấu tranh Huy chương Đồng, nếu như Sambou lọt vào chung kết hạng cân 53 kg.

Tuy nhiên, đô vật người Senegal này đã thua Saori Yoshida của Nhật Bản đến 0-9, nên Nguyễn Thị Lụa cũng hết hy vọng.

Tại hạng cân này, Yoshida đã lọt vào đến chung kết và sẽ gặp đối thủ người Mỹ Helen Maroulis.

Trong khi đó, ở nội dung chạy 200m nam, người ta một lần nữa lại thấy một cái tên quen thuộc đứng trên bục nhận Huy chương Vàng.

Đó là Usain Bolt. Vận động viên người Jamaica đã xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 19,78 giây.

Đây cũng là thành tích anh đạt được ở vòng Bán kết. Còn ở vòng loại, Usain Bolt đã cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 20,28 giây.

Đây là chiếc Huy chương Vàng thứ 2 của "Tia chớp" Jamaica tại Rio de Janeiro, đồng thời là chiếc Huy chương Vàng thứ 8 của anh tại các kỳ Olympic.

Mục tiêu kế tiếp của Usain Bolt là nội dung tiếp sức 4x100m nam. Anh cũng đã từng giành Huy chương Vàng ở nội dung này tại 2 kỳ Olympic trước.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 13, ngôi vị số 1 của Mỹ trên bảng tổng sắp là không thể lật đổ với tổng cộng 100 huy chương - trong đó có: 35 Huy chương Vàng, 33 Huy chương Bạc và 32 Huy chương Đồng.

Đoàn thể thao Vương quốc Anh duy trì vị trí thứ hai với 56 huy chương - 22 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng. Đoàn Trung Quốc đang bám sát ở vị trí thứ ba toàn đoàn với 58 huy chương - 20 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 22 Huy chương Đồng.

Đoàn Việt Nam hiện đứng thứ 45, với kỳ tích giành Huy chương Vàng và Huy chương Bạc lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh./.