Doanh thu quý 1/2019 của China Zhongwang tăng 74,1% so với quý 1/2018

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – China Zhongwang Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 01333), tập đoàn sản xuất nhôm hàng đầu thế giới vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (chưa kiểm toán) của quý 1/2019 (kết thúc […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – China Zhongwang Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 01333), tập đoàn sản xuất nhôm hàng đầu thế giới vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (chưa kiểm toán) của quý 1/2019 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2019). Trong quý này, hiệu suất bán hàng của các sản phẩm ván khuôn hợp kim nhôm và các sản phẩm chế tạo cho phân khúc vận tải vẫn tăng trưởng mạnh cùng với việc sử dụng công suất ngày càng tăng của các sản phẩm cán phẳng và nhôm công nghiệp, giúp cho tổng doanh số của Tập đoàn đạt 262.025 tấn, tăng 101,0% so với quý 1/2018. Tổng doanh thu của Tập đoàn đạt 6,2 tỷ nhân dân tệ, tăng 74,1% so với quý 1/2018; tổng lợi nhuận gộp đạt 1,8 tỷ nhân dân tệ, tăng 62,3%; lợi nhuận ròng đạt 618 triệu nhân dân tệ, tăng 15,4%.

Một số kết quả nổi bật:

(Triệu
nhân dân tệ )
Trong ba tháng kết thúc ngày 31
tháng 3
Thay đổi
so
với
năm trước
2019 2018
Khối lượng
bán được
(tấn)
262.025 130.385 + 101.0%
Doanh thu 6.195 3.558 + 74.1%
Lợi nhuận
gộp
1.765 1.088 + 62.3%
Lợi nhuận
ròng
618 535 + 15.4%

Ông Lu Chang Qing, Chủ tịch của Tập đoàn China Zhongwang cho biết: “Dựa trên việc nâng cấp các sản phẩm hợp kim nhôm, China Zhongwang đã đầu tư chiến lược vào công tác nghiên cứu và phát triển (R & D) và tối ưu hóa danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường và thị hiếu thay đổi của khách hàng”.

Vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp ván khuôn hợp kim nhôm

Là động lực tăng trưởng về hiệu suất tổng thể của China Zhongwang, mảng sản xuất ván khuôn hợp kim nhôm, vật liệu xây dựng sinh thái tiếp tục phát triển trong quý 1/2019. Tận dụng khả năng đổi mới đặc biệt của mình, Tập đoàn đã phát triển các thành phần ván khuôn hoàn toàn bằng nhôm và giàn giáo để làm đa dạng thêm danh mục sản phẩm. Trong khi đó, Tập đoàn đã mở rộng ứng dụng ván khuôn hợp kim nhôm cho các dự án cơ sở hạ tầng công cộng như đường ống ngầm, hầm tàu điện ngầm và đường hầm sân bay. Với sự thâm nhập thị trường tương đối thấp của mản sản phẩm ván khuôn hợp kim nhôm ở Trung Quốc, cũng như các chính sách thuận lợi về xây dựng, ván khuôn hợp kim nhôm đang có được tiềm năng thị trường đáng kể.

Tiến bộ ổn định trong kinh doanh nhôm cán phẳng  

Trong quý 1/2019, hiệu quả sản xuất của dự án nhôm cán phẳng ở Thiên Tân dần được cải thiện, góp phần tăng trưởng đáng kể về doanh số và doanh thu của mảng kinh doanh cán phẳng. Khung thân ô tô bằng nhôm đã có được sự công nhận từ một số nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) và việc sản xuất thử nghiệm đang được tiến hành. Trong khi đó, dây chuyền sản xuất thứ hai đã được tiến hành sản xuất thử nghiệm cho các khách hàng tiềm năng, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất ngay trong năm nay.

Nhà nước cấp chứng nhận về năng lực đổi mới sáng tạo

Gần đây, Học viện Khoa học máy và công nghệ Trung Quốc đã thành lập “Trung tâm Đổi mới quốc gia về vật liệu nhẹ, việc hình thành kỹ thuật và thiết bị” cùng với các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp hàng đầu từ các ngành công nghiệp khác nhau. Đi đầu ngành công nghiệp chế tạo nhôm,
China Zhongwang cũng đóng vai trò trong trung tâm đổi mới quốc gia này, khẳng định vị thế hàng đầu của Tập đoàn.

Nói về hướng phát triển, ông Lu Chang Qing nhận định: “Năm 2019 kỷ niệm 10 năm China Zhongwang có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Trong thập kỷ qua, Tập đoàn đã tiếp tục tối ưu hóa mô hình dịch vụ và sản phẩm hỗn hợp, cũng như quá trình mở rộng thị trường. Trong khi đó, Tập đoàn đã chia sẻ thành quả của mình với các cổ đông bằng cách chi trả cổ tức ổn định. Trong tương lai, chúng tôi sẽ nắm bắt các cơ hội phát sinh từ việc Trung Quốc nâng cấp ngành công nghiệp và luôn cam kết với các doanh nghiệp cốt lõi của chúng tôi, góp phần vào sự phát triển chất lượng cao của ngành chế tạo nhôm”.

Thông tin về China Zhongwang Holdings Limited

China Zhongwang là tập đoàn phát triển và sản xuất sản phẩm nhôm công nghiệp lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất ở châu Á. Tập đoàn cung cấp rất nhiều chủng loại các sản phẩm nhôm chất lượng cao và cung cấp các giải pháp trọng lượng nhẹ tích hợp cho các lĩnh vực hạ nguồn như xây dựng sinh thái, giao thông, máy móc, thiết bị và kỹ thuật điện.

Với các nguồn lực tích hợp, ba doanh nghiệp cốt lõi của Tập đoàn, cụ thể là ép đùn nhôm công nghiệp, cán nhôm phẳng và chế tạo đã đạt được sự phát triển tổng hợp. Năm 2017, tập đoàn đã mở rộng sự hiện diện kinh doanh trong lĩnh vực vận tải bằng cách mua lại Aluminiumwerk Unna AG., công ty sản xuất đùn nhôm cao cấp và Silver Yachts Ltd., công ty sản xuất siêu du thuyền bằng nhôm, khai thác vào sản xuất sử dụng cuối cùng trong ngành hàng hải. Sau khi xây dựng đội ngũ R&D, công nghệ và thiết kế xuất sắc,
China Zhongwang có thể cung cấp các giải pháp nhôm trọng lượng nhẹ trong các dịch vụ thiết kế, sản xuất, chế tạo và hậu mãi. Trong tương lai, Tập đoàn sẽ tiếp tục thúc đẩy các ứng dụng của các sản phẩm nhôm chế tạo cao cấp, nhằm cung cấp các giải pháp cho xã hội để mọi người có thể sống một cuộc sống chất lượng với mức tiêu thụ năng lượng thấp.

Để biết thêm thông tin về China Zhongwang, hãy truy cập www.zhongwang.com.

Tin cùng chuyên mục