Huấn luyện viên Lee Won-Jae khi còn thi đấu cho đội tuyển Hàn Quốc. (Ảnh: c.smimg.net)

Tên tuổi đáng chú ý nhất trong đội hình tuyển U23 Hàn Quốc đá giao hữu với U23 Việt Nam tại Mỹ Đình 9/5 tới không phải một cầu thủ. Đó là huấn luyện viên thủ môn Lee Woon-Jae - người đã bốn lần dự World Cup.

Lee Woon-Jae là thủ thành huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc. Ông từng bắt chính cho tuyển Hàn Quốc ở các kỳ World Cup 1992, 2000, 2006 và 2010. Thủ thành này được người Hàn Quốc mệnh danh là “Tay nhện”. Ông đã chơi hơn 133 trận cho tuyển Hàn Quốc, bốn lần vô địch K-League, một lần vô địch AFC Champions League, nhiều lần được chọn vào đội hình tiêu biểu Hàn Quốc và được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc năm 2008.

Sau khi kết thúc sự nghiệp, Lee Woon-Jae chuyển sang công tác huấn luyện và đang khá thành công với vai trò huấn luyện viên thủ môn của U23 Hàn Quốc.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Shin Tae-young, thành phần U23 Hàn Quốc sang Việt Nam có 7 tuyển thủ từng chơi tại vòng loại giải U23 châu Á 2016. Số cầu thủ còn lại được triệu tập từ các trường Đại học Hàn Quốc. Một số cầu thủ từng có tên trong đội Sinh viên Hàn Quốc năm ngoái đã tới đá giao hữu ở Việt Nam.

21 giờ 30 phút tối qua, đội tuyển U23 Hàn Quốc đã đặt chân tới Việt Nam và về ở tại khách sạn Crowne Plaza. Theo dự kiến, họ sẽ có ba buổi tập, buổi đầu tiên bắt đầu lúc 15 giờ 30 phút hôm nay tại Mỹ Đình.

Danh sách đội tuyển U23 Hàn Quốc

Huấn luyện viên trưởng: SHIN Tae-yong

Các trợ lý: CHOI Moonsik, KIM Gidong, LEE Woonjae

Huấn luyện viên thể lực: SHIN Sanggyu

Lãnh đội: MOON Chaehyun

Thủ môn (2): KIM Dongjun, LIM Minhyeok

Hậu vệ (8): SEO Youngjae, PARK Dongjin, HONG Jeongun, CHOI Kyubaeko, KUK Taejeong, KIM Daeho, JANG Sunhyuck, LIM Donghyuk

Tiền vệ (10): PARK Jeongsu, LEE Yeongjae, LEE Sangmin, MYUNG Junjae, YU Insoo, LEE Hyunsung, MOON Junho, JANG Hyunsoo, KIM Hyeonug, LEE Jeongbin

Tiền đạo (3): KIM Seungjun, PARK Inhyeok, LEE Hyeonil

Vé xem U23 Việt Nam không “hot”

Đã không có cơn sốt vé nào trước thềm trận U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc hôm 9/5 tại Mỹ Đình. Ghi nhận sau ngày bán vé trực tiếp đầu tiên ở các điểm bán vé tại Mỹ Đình là sự ế ẩm. Nhiều khả năng, vé sẽ chỉ được bán chạy hơn trong ngày mồng 8 và mồng 9 - ngay trước khi trận đấu diễn ra.