Các cầu thủ đội tuyển U23 Australia. (Nguồn: AFC)

Huấn luyện viên Aurelio Vidmar của U23 Australia đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á diễn ra tại Qatar vào tháng 1/2016.

U23 Australia được xem là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch tại giải đấu này. Tất nhiên, họ chắc chắn sẽ là thách thức lớn nhất của U23 Việt Nam tại vòng bảng.

Theo danh sách vừa được công bố, nhà vô địch A-League Melbourne Victory có đến 5 cầu thủ góp mặt, gồm Thomas Deng, Giancarlo Gallifuoco, Scott Galloway, Jason Geria và Connor Pain.

Á quân A-League là Sydney FC có 2 cầu thủ là Andrew Hoole và Alex Gerbasch, Brisbane Roar đóng góp ba cầu thủ là Brandon Borrello, James Donachie và Jamie Maclaren...

Ngoài ra, U23 Australia còn có nhiều gương mặt đang thi đấu ở nước ngoài như Mustafa Amini (Randers FC, Đan Mạch), Cameron Burgess (Fulham, Anh), Daniel De Silva (Roda JC, Hà Lan), Jack Duncan (Randers FC, Đan Mạch), Chris Ikonomidis (Lazio, Italy), Adam Taggart (Dundee United, Scotland), Steven Ugarkovic.

Trước thềm giải đấu này, huấn luyện viên Aurelio Vidmar đánh giá đây sẽ là giải đấu khó khăn, nhưng ông tin Australia sẽ giành vé đến Rio (Brazil) tham dự Olympic 2016.

"Vòng chung kết U23 châu Á là một giải đấu đầy khó khăn nhưng chúng tôi sẽ giành vé tham dự Olympic 2016, đó là cơ hội tuyệt vời cho các cầu thủ," Aurelio Vidmar cho hay.

Tại vòng chung kết U23 châu Á, Australia nằm ở bảng D cùng với U23 UAE, U23 Jordan và U23 Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, U23 Australia sẽ lần lượt đối đầu với U23 UAE vào ngày 14/1/2016, U23 Việt Nam (17/1/2016) và U23 Jordan (20/1).

Danh sách 23 cầu thủ U23 Australia:

Mustafa Amini, Terry Antonis, Brandon Borrello, Josh Brilliante, Cameron Burgess, Daniel De Silva, Thomas Deng, James Donachie, Jack Duncan, Ryan Edwards, Giancarlo Gallifuoco, Scott Galloway, Jason Geria, Alex Gerbasch, Andrew Hoole, Chris Ikonomidis, Paul Izzo, Aaron Lennox, Jamie Maclaren, Stefan Mauk, Connor Pain, Adam Taggart, Steven Ugarkovic./.