Những người Đài Loan tỏ ra khá thông minh trong phòng họp báo. (Ảnh: Đăng Huỳnh/Vietnam+)

Huấn luyện viên và đội trưởng tuyển Đài Loan cho rằng chính chủ nhà Việt Nam mới là phía phải chịu áp lực trong cuộc đối đầu giữa hai đội tối nay (24/3).

Chia sẻ với báo giới, ông Chen khẳng định: “Chúng tôi đã thua trận lượt đi với tỷ số 1-2 trên sân nhà. Lần này, Đài Loan vẫn mang tới nhiều cầu thủ trẻ và sẽ tiếp tục sử dụng họ. Chúng tôi không chịu nhiều áp lực ở trận lượt về.”

“Đài Loan tập kín nhưng trên sân có rất nhiều khoảng trống mà các bạn có thể chụp ảnh và quan sát. Chúng tôi không có bí mật cụ thể nào. Đài Loan thi đấu trên sân khách còn các bạn đá trên sân nhà nên đội chịu áp lực là các bạn. Ngược lại, chúng tôi có một phần lợi thế.”

Đồng quan điểm với ông Chen, đội trưởng Chen Po-liang của Đài Loan tiếp tục: “Đây là thời điểm huấn luyện viên nội của các bạn vừa nhận chức nên tôi tự tin nói rằng huấn luyện viên của các bạn đang chịu rất nhiều áp lực. Tôi muốn nhắn gửi tới ông ấy rằng Đài Loan đã đến đây và sẽ quyết tâm giành một kết quả tốt.”

Ở trận lượt đi, Đài Loan và Việt Nam đã có một trận đấu khá cân bằng. Đoàn quân áo đỏ chỉ giành chiến thắng ở cuối trận nhờ bàn thắng của Phi Sơn. Dù vậy, đó không phải là cái tên khiến người Đài Loan nhớ nhất. Po-liang tiết lộ: “Tôi nghĩ nhiều tới tiền đạo của các bạn là Lê Công Vinh. Ở trận lượt đi trên sân nhà, tôi rất ấn tượng với cầu thủ này.”/.