Đội tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thua ngược Iran. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đội tuyển bóng chuyền nữ Iran đã xuất sắc ngược dòng đánh bại đội chủ nhà Việt Nam với tỷ số 3-1 ở trận tái đấu tại giải Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2016.

Sau 4 set, đội tuyển Iran đã giành chiến thắng với tỷ số 19-25, 25-14, 32-30 và 25-23.

​Chiến thắng này không những giúp Iran trả sòng phẳng "món nợ" để thua Việt Nam ở ngày ra quân, mà còn giành vé vào chơi trận tranh vị trí thứ 5 chung cuộc.

Trong khi đó, với thất bại này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chơi tranh vị trí thứ 7 với Hàn Quốc, đội tuyển yếu nhất giải khi chưa giành nổi set thắng nào.

Ở trận đấu với Iran, đội tuyển Việt Nam đã có sự khởi đầu thuận lợi, liên tiếp dẫn điểm đối trước khi giành chiến thắng với cách biệt 25-19.

Tuy nhiên, sang set 2, Iran đã thi đấu tốt hơn để giành lại thế trận và thắng với tỷ số 25-14, qua đó cân bằng 1-1 sau 2 set đấu.

Set 2 đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính khi hai đội giành giật nhau từng điểm đưa điểm số lên đến 30-30. Và ở thời điểm quyết định, Iran đã chính xác hơn trong những pha dứt điểm để giành chiến thắng với tỷ số 32-30.

Ở set quyết định, Iran thi đấu với tâm lý thoải mái hơn, và tận dụng tốt các tình huống để khép lại trận đấu với tỷ số 25-23./.