Đội tuyển golf TPBank WAGC-Việt Nam tại lễ trao giải. (Nguồn: Vietnam+)

Rạng sáng 29/10 theo giờ Việt Nam, tên đội tuyển golf TPBank WAGC-Việt Nam đã được xướng lên nhiều lần tại Lễ trao giải WAGC 2016 - giải golf nghiệp dư hàng đầu thế giới World Amateur Golfers Championship lần thứ 22 được tổ chức tại Durban, Nam Phi.

Đội tuyển golf Việt Nam đã giành các giải Á quân giải WAGC toàn đoàn, Vô địch bảng WAGI (khách mời), cùng các giải Nhất, Nhì, Ba các bảng WAGC và WAGI.

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) tài trợ đoàn liên tiếp gặt hái được nhiều thành công lớn trên đấu trường golf quốc tế.

Sau bốn ngày thi đấu từ 25-28/10, tranh tài cùng các golfer đến từ gần 30 đội tuyển và vùng lãnh thổ với nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đoàn Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi xuất sắc giành vị trí thứ 2 thế giới, chỉ sau đoàn Singapore và đứng trên đoàn Malaysia (hạng 3) và Trung Quốc (hạng 4).

Tại bảng thi đấu cá nhân, đoàn Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng khi golfer Hồ Trần Tuấn đứng thứ 2 bảng E (Net 68), golfer Đỗ Đình Toàn đứng thứ 3 bảng C (Net 74). Tại bảng khách mời (WAGI), đoàn Việt Nam đã thi đấu vô cùng xuất sắc và liên tiếp giữ vị trí đầu bảng golfer Thân Văn Hải đứng thứ nhất bảng D, golfer Hoàng Hùng Sơn đứng nhì bảng E.

Chia sẻ về kết quả của đoàn Việt Nam, trưởng đoàn Hoàng Hùng Sơn chia sẻ: “Đoàn Việt Nam vỡ òa trong chiến thắng khi nghe Ban tổ chức xướng tên. Trong ngày cuối cùng, mặc cho mưa phùn và sương mù dày đặc đã vắt kiệt sức khỏe của các golfer nhưng chúng tôi vẫn kiên cường chơi với 200% phong độ để giữ vị trí thứ 2 trước các đối thủ mạnh theo sát nút như Trung Quốc và Malaysia.”

Giải WAGC năm nay có sự tham gia của hơn 200 golfer trong đó có 135 golfer thi đấu chính thức, còn lại là các golfer thuộc bảng khách mời. Năm nay, giải đấu được tổ chức tại thành phố biển Durban, Nam Phi trên bốn sân golf gồm Durban Country Club (một trong 100 sân golf đẹp nhất thế giới), Victoria Country Club, Kloof Country Club và Beachwood Country Club./.