Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập làm quen đầu tiên tại sân Humaid Al Tayer (Dubai, UAE). (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Cùng với Jordan, đội tuyển Việt Nam sẽ không được tập làm quen sân thi đấu Al Maktoum, địa điểm diễn ra trận đấu thuộc vòng 1/8 Asian Cup 2019 giữa hai đội vào lúc 15h ngày 20/1 (giờ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE), tức 18h cùng ngày giờ Việt Nam.

Theo kế hoạch, chiều 19/1, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập chính thức theo lịch của Ban tổ chức. Tuy nhiên, do sân thi đấu Al Maktoum đang được bảo dưỡng để phục vụ trận đấu vòng 1/8 nên cả hai đội tuyển Việt Nam và Jordan đều không được tập tại sân này.

Để giúp các cầu thủ làm quen với không gian của sân thi đấu, trước buổi tập luyện, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ dành ít phút tản bộ trong sân Al Maktoum.

Việc Ban tổ chức không sắp xếp cho hai đội tập tại sân thi đấu cũng là điều thường thấy tại các giải đấu bóng đá. Trên nguyên tắc phải đảm bảo chất lượng mặt sân tốt nhất phục vụ cho trận đấu, nên căn cứ vào điều kiện thực tế, Ban tổ chức có quyền quyết định các đội có được tập hay không.

[Cận cảnh buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Dubai]

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện trên sân Humaid Al Tayer, sát cạnh sân Al Maktoum. Sân tập này có chất lượng mặt cỏ khá tốt, nên chắc chắn không ảnh hưởng nhiều đến sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Ở vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam hòa Jordan 0-0 và 1-1 trong hai lượt trận tại sân nhà và sân khách. Nhưng đến vòng chung kết, Jordan đã thể hiện một bộ mặt ấn tượng hơn, bất bại sau vòng đấu bảng với 7 điểm, chưa để thủng lưới, trong đó đáng chú ý là chiến thắng thuyết phục 1-0 trước đương kim vô địch Australia.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 18/1 tại Dubai, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Jordan Vital Borkelmans cho biết: “Chúng tôi đã xem rất nhiều băng hình các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Đây sẽ là trận đấu khó khăn của chúng tôi nhưng có trận đấu nào mà không khó khăn. Điều duy nhất tôi có thể làm là yêu cầu các cầu thủ chơi theo cách của mình. Tôi không muốn đánh giá thấp bất kỳ đối thủ nào. Điều quan trọng là cách các cầu thủ cảm nhận trận đấu và thể hiện trên sân, nó giống như một khoảnh khắc. Tôi thích vài cầu thủ phía Việt Nam nhưng không nhớ tên vì tên họ dài quá, họ có kỹ thuật tốt. Cũng như Jordan, tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam có thể có một số cầu thủ ra châu Âu chơi bóng và điều đó sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển hơn trong tương lai”./.