U13 Ngọc Lâm vô địch Festival bóng đá học đường 2015. (Ảnh: Ban tổ chức)

Sau khi Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 kết thúc, Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã công bố sẽ đài thọ một đội bóng gồm các cầu thủ được tuyển chọn từ Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 đi thi đấu giao hữu, tham quan Nhật Bản trong thời gian từ ngày 17-21/8.

Chuyến đi nhằm động viên tinh thần, tạo cơ hội giao lưu, thi đấu, tìm hiểu về bóng đá cũng như nền văn hóa và đất nước Nhật Bản cho các cầu thủ xuất sắc đã tham dự Festival bóng đá học đường U13 năm 2015, tạo động lực cho sự phát triển bóng đá học đường Việt Nam.

Trong chuyến giao lưu, thi đấu tại Nhật Bản, các cầu thủ U13 sẽ thi đấu từ 2-3 trận với các đội bóng học đường có trình độ chuyên môn tốt tại Nhật Bản do Câu lạc bộ bóng đá Nhật Bản Azul Claro bố trí.

Các trận đấu giao hữu sẽ diễn ra trên sân dành cho thi đấu bóng đá 11 người, khác với thi đấu 7 người trong Festival Bóng đá học đường U13 vừa qua, vì vậy thành phần tuyển chọn tham dự sẽ là các cầu thủ có khả năng chuyên môn và nền tảng thể lực tốt, đảm bảo đầy đủ các vị trí thi đấu trong thành phần đội trên sân bóng đá 11 người.

Để có sự chuẩn bị tốt về chuyên môn cho các cầu thủ được lựa chọn đại diện Festival năm nay đi giao lưu, thi đấu tại Nhật Bản, đội bóng đá học đường U13 năm 2015 sẽ được tập trung, làm quen, luyện tập tại Hà Nội, dự kiến từ ngày 9-16/8. Ban tổ chức sẽ mời các huấn luyện viên đã có kinh nghiệm huấn luyện cầu thủ trẻ để dẫn dắt đội tuyển chọn.

Festival bóng đá học đường U13 năm 2015 do Vụ Công tác học sinh sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thiếu niên tiền phong, Công ty Yamaha Motor Việt Nam và Công ty Cổ phần Thể thao 24h phối hợp tổ chức./.