Huấn luyện viên đội tuyển Pháp Raymond Domenech vừa bất ngờ điền tên tiền vệ Franck Ribery vào danh sách dự trận vòng loại World Cup 2010 gặp Đảo Foroe vào ngày 12/8 tới, dù anh còn chưa kịp bình phục chấn thương.

Trong khi đó, người hùng một thời - tiền vệ kỳ cựu Patrick Vieira, vẫn tiếp tục bị Domenech "ghẻ lạnh".

Tiền vệ "mặt sẹo" Ribery hiện đang phải điều trị chấn thương mắt cá chân sau buổi tập gần đây nhất cùng Bayern Munich hôm 12/7.

Domenech khăng khăng cho rằng vì Ribery đã có thể chơi cho "Hùm xám" Bayern trong trận mở màn Bundesliga vào tuần tới, nên ông chẳng có gì phải ngần ngại nếu chỉ sử dụng cầu thủ này trong "ít phút làm nóng thể lực" ở trận gặp Faroe.

"Franck nói rằng anh ta chưa đủ sức chơi cả trận, nhưng anh ta đã tập nhẹ trở lại cùng Bayern", Domenech lý giải, " Tôi sẽ chẳng gọi Ribery nếu mắt cá chân anh ấy vẫn còn đau. Đó không phải là cách làm việc của tôi".

Quyết định đầy "ân sủng" với Ribery của Domenech có thể không khỏi khiến cựu thủ quân đội tuyển Pháp Patrick Vieira phải chạnh lòng. Tiền vệ đánh chặn 33 tuổi này đã trở lại luyện tập cùng Inter Milan nhưng Domenech vẫn không cho anh một cơ hội để lấy lại phong độ trong màu áo Lam.

Sau 7 tháng vắng mặt ở đội tuyển Pháp, Vieira chưa thể hiện gì nhiều trong trận đấu trở lại với "Gà trống Gôloa" hôm 2/6 gặp Nigeria.

Trong khi tuyên bố rằng quyết định gạt Vieira khỏi danh sách lần này không dựa trên phong độ của cựu thủ quân đội tuyển Pháp, ông Domenech vẫn tỏ ra khá mâu thuẫn khi bị báo chí chất vấn rằng Vieira liệu có cơ hội tìm lại phong độ như trước, nếu vẫn tiếp tục không có tên trong đội tuyển.

"Patrick cần phải thi đấu nhiều hơn nếu muốn lấy lại phong độ như trước", Domenech tuyên bố, "Chúng tôi hiểu anh ấy có thể mang lại những gì cho đội tuyển, nhưng anh ta cần phải thể hiện nhiều hơn nữa ở Inter Milan".

Trong suốt thời gian Vieira vắng mặt, chiếc băng thủ quân đội tuyển Pháp thuộc về trung phong Barcelona Thierry Henry./.
Trần Long (Vietnam+)