Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiện của Việt Nam thực hiện đường bay thẳng đến Philippines và đang khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.
Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở đường bay thẳng tới Thủ đô Manila của đất nước Philippines, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hai nước thông thương.
Bộ trưởng Du lịch Philippines nói rõ tính đến ngày 16/3, lượng du khách trong nước đạt 102.031 lượt khách, mức cao nhất kể từ khi quốc gia Đông Nam Á này đóng cửa biên giới khi đại dịch bùng phát.
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tổ chức Tết cộng đồng cho hơn 400 bà con và sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.
Theo kết quả khảo sát, 74% số người trưởng thành Philippines hài lòng, 11% tỏ ra do dự và 15% không hài lòng với sự lãnh đạo của chính quyền Tổng thống Duterte.
Ngày 1/12, các nhà chức trách môi trường của tỉnh đảo Palawan, Philippines cho biết đã bắt được một con cá sấu nước mặn được cho là đã sát hại một ngư dân ở thị trấn hải đảo Balabac.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bổ nhiệm ông Teodoro Locsin một luật sư, chính trị gia và cựu nhà báo, làm người đứng đầu Bộ Ngoại giao nước này.
Cơn bão có tên quốc tế Mangkhut đã đổ bộ vào tỉnh Cagayan trên đảo Luzon, miền Bắc Philippines với sức gió trên 200 km/h cùng mưa lớn, gây ra mất điện tại một số khu vực.
Ngày 14/9, nhà chức trách Philippines đã nâng mức cảnh báo đối với siêu bão Mangkhut, vài giờ trước khi cơn bão này dự kiến đổ bộ vào đất liền gây mưa to gió lớn.
Thượng viện Philippines đã nhất trí thông qua dự luật cơ bản Bangsamoro (BBL), theo đó tìm cách thay thế Khu tự trị Hồi giáo Mindanao (ARMM) được thành lập năm 1989 bằng khu vực Bangsamoro mới.
Dù biết rõ việc kinh doanh du lịch bị ảnh hưởng, nhưng Philippines vẫn quyết định đóng cửa hòn đảo Boracay nhằm khắc phục các vấn đề liên quan đến nước thải và môi trường.
Tàu ngầm USS Bremerton của Hải quân Mỹ đã tới Vịnh Subic của Philippines trong một chuyến thăm cảng thông thường nhằm thể hiện cam kết của Hải quân Mỹ đối với sự ổn định khu vực.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định ý nghĩa của năm kỷ niệm 50 năm ASEAN thành lập và nhấn mạnh ba trọng tâm hợp tác mà ASEAN phải tập trung trong thời gian tới.
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Manila của Philippines, với chương trình nghị sự tập trung vào hòa bình, ổn định và hợp tác.
Tổng thống Philippines đe dọa chấm dứt hòa đàm với phiến quân, vài giờ sau khi xảy ra vụ phục kích bị tình nghi do lực lượng này tiến hành tại miền Nam, làm 4 thành viên ca lực lượng bảo vệ bị thương.
Chính phủ Philippines ngày 12/7 đã nhấn mạnh rằng nước này sẽ vẫn là “bạn của tất cả và không là kẻ thù của ai” một năm sau phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Haye (Ha Lan) về tranh chấp ở Biển Đông.
Theo tờ Straits Times, Mỹ và Trung Quốc không chỉ lo ngại về viễn cảnh khủng bố IS mà còn cả về các mối quan hệ chiến lược song phương với chính quyền của ông Duterte.
Bất chấp cuộc chiến chống ma túy gây tranh cãi và sự trỗi dậy của phiến quân Hồi giáo, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vẫn giành được uy tín cao trong nước sau 1 năm cầm quyền.