Đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Cuba ngày càng phát triển

Tiếp Bộ trưởng Công nghiệp thực phẩm Cuba ngày 8/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh mong muốn đưa quan hệ hợp tác 2 nước ngày càng phát triển.
Đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Cuba ngày càng phát triển ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thực phẩm Cuba Maria Del Carmen Concepcion. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 8/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thực phẩm Cuba Maria Del Carmen Concepcion đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam-Cuba có quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt. Việt Nam luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để cùng Cuba đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, mô hình tốt của Việt Nam với Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion trong phát triển sản xuất, tiêu thụ các các sản phẩm nông nghiệp.

Thủ tưởng khẳng định là người bạn thủy chung, thân thiết của Cuba, Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với Cuba trong sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, tin tưởng dự án hợp tác về trồng lúa nước Việt Nam-Cuba được triển khai thực hiện hiệu quả sẽ góp phần tích cực vào chăm lo cho đời sống người dân, đảm bảo an ninh lương thực của Cuba.

Qua Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã gửi lời chào, lời chúc tốt đẹp và những lời thăm hỏi thân thiết nhất đến các lãnh đạo Cuba anh em.

Cho biết một số kết quả chính trong Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này, Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion nhấn mạnh, Cuba đặc biệt coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là trong những lĩnh vực mà Cuba đang có nhu cầu lớn trong đó có sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản sản, thực phẩm...

Đồng thời, bà mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba về kỹ thuật thâm canh lúa nước, lai tạo giống lúa cũng như lai tạo giống các cây lương thực khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng chức năng phường Vĩnh Tuy tổ chức giải tỏa các diện tích đất bị lấn chiếm tại khu vực “Ao cá Bác Hồ” ở phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). (Ảnh: Quốc Lũy/TTXVN)

"Khó vạn lần dân liệu cũng xong" - yếu tố sống còn

Có dân tin tưởng, giúp sức và ủng hộ sẽ là một sức mạnh tổng hợp, biến chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng bộ Hà Nội thành hiện thực sinh động, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng luôn gắn bó với dân.