HLV Danny Blind bị sa thải. (Nguồn: AP)

Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã quyết định sa thải huấn luyện viên Danny Blind sau khi đội tuyển quốc gia nước này thua Bulgaria 0-2 tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

"Chúng tôi tôn trọng những gì Blind đã đóng góp cho đội tuyển Hà Lan trong thời gian qua. Tuy nhiên, những kết quả là rất đáng thất vọng và đội tuyển đang đứng trước nguy cơ bị loại. Chính vì vậy, chúng tôi rất tiếc khi phải nói lời chào tạm biệt với ông ấy," Jean Paul Decossaux thay mặt KNVB nói.

Quyết định trên được Liên đoàn bóng đá Hà Lan đưa ra sau khi đội tuyển nước này trải qua chuỗi trận thất vọng tại vòng loại World Cup.

Sau 5 lượt trận ở bảng A, Hà Lan mới chỉ giành được 7 điểm sau 2 trận thắng và 1 trận hòa. Thành tích này chỉ giúp "Cơn lốc màu da cam" xếp thứ tư và đang kém đội đầu bảng Pháp đến 6 điểm.

Nhìn lại thất bại 0-2 của Hà Lan trước Bulgaria.

Danny Blind lên tiếp quản ghế nóng Hà Lan từ người tiền nhiệm Guus Hiddink vào năm 2015 với hy vọng sẽ giúp đội bóng trở lại. Tuy nhiên, những gì ông đã làm là chưa thực sự thuyết phục khi không thể giúp đội tuyển đến Pháp dự vòng chung kết Euro 2016 và giờ thì đang đứng trước nguy cơ không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018.

Hiện tại, huấn luyện viên U21 Hà Lan Fred Grim sẽ tạm thời dẫn dắt đội tuyển Hà Lan trong trận giao hữu với Italy vào ngày 29/3./.