Eaton hợp tác với Red Dot Analytics với mục tiêu cải thiện hiệu quả năng lượng và khả năng phục hồi hoạt động của trung tâm dữ liệu bằng các giải pháp hỗ trợ trí tuệ nhân tạo

Quan hệ hợp tác mới này sẽ tập trung vào phát triển nhiều giải pháp trung tâm dữ liệu, bao gồm khả năng tự động hóa, tối ưu hóa và công nghệ sử dụng hiệu quả năng lượng tích hợp AI

SINGAPORE, 12/04/2024 /PRNewswire/ -- Công ty quản lý năng lượng thông minh Eaton đã công bố quan hệ hợp tác với Red Dot Analytics (RDA) trong hoạt động phát triển các trường hợp sử dụng và giải pháp chuyên sâu về AI cho trung tâm dữ liệu trong các lĩnh vực bao gồm bảo trì dự đoán, phát hiện vấn đề bất thường và tối ưu hóa mức độ hiệu quả của năng lượng. Với mốc thời gian bắt đầu quan hệ hợp tác dự kiến vào tháng 4 năm 2024, quan hệ hợp tác này là sự kết hợp giữa chuyên môn kỹ thuật số của Eaton về quản lý cơ sở hạ tầng và năng lượng trung tâm dữ liệu với công nghệ Bản sao số kết hợp trí tuệ nhân tạo (DT) của RDA để cải thiện tính bền vững, tính linh hoạt và khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu.

Eaton hợp tác với Red Dot Analytics với mục tiêu cải thiện hiệu quả năng lượng và khả năng phục hồi hoạt động của trung tâm dữ liệu bằng các giải pháp hỗ trợ trí tuệ nhân tạo ảnh 1

Richard Farrell, Giám đốc khu vực APAC về An ninh mạng, Số hóa và Trung tâm dữ liệu của Eaton cho biết: "Cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu đáng tin cậy và hiệu quả là yếu tố rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu về năng lượng và dữ liệu ngày càng tăng, đặc biệt là khi nền kinh tế số tiếp tục tăng tốc và AI được áp dụng rộng rãi trên toàn xã hội. Quan hệ hợp tác của chúng tôi với Red Dot Analytics sẽ tạo điều kiện giúp chúng tôi cùng phát triển các giải pháp trung tâm dữ liệu tân tiến, tích hợp AI để giúp các nhà điều hành hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về năng lực tính toán đồng thời đáp ứng các yêu cầu về tính bền vững và hiệu quả năng lượng".

Quan hệ hợp tác của Eaton với RDA củng cố cam kết của họ trong việc hỗ trợ khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng quan trọng và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được các giải pháp bền vững, hiệu quả và cạnh tranh về chi phí. Eaton và RDA cũng sẽ bắt tay vào các dự án thí điểm chung trong ngành để thử nghiệm và khuyến khích áp dụng các giải pháp mới nhằm cải thiện tính bền vững và khả năng phục hồi của các trung tâm dữ liệu AI.

Henry Xu, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập, Red Dot Analytics cho biết: "Với bối cảnh ngày càng phức tạp và mật độ năng lượng lên tới hàng chục KW trên các thiết lập hệ thống sử dụng nhiều GPU, ngành ngày càng gặp nhiều thách thức hơn trong việc đạt được sự cân bằng tối ưu giữa hiệu suất, khả năng phục hồi và tính bền vững. Khai thác toàn bộ sức mạnh của công nghệ AI và DT sẽ là điều cần thiết trong toàn bộ vòng đời của trung tâm dữ liệu, từ xác thực thiết kế tích hợp AI cho đến tối ưu hóa vận hành theo thời gian thực.

Eaton có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý trung tâm dữ liệu, bên cạnh chuyên môn trong hoạt động thiết kế các giải pháp số luôn hoạt động và bền vững. Chúng tôi mong muốn mối quan hệ hợp tác này với Eaton phát triển các trường hợp sử dụng tích hợp AI cho các trung tâm dữ liệu và giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả tài sản công nghệ cũng như mức tiêu thụ tài nguyên bằng siêu trí tuệ".

Mối liên kết với RDA được xây dựng trên đà hợp tác nghiên cứu hiện có của Eaton, chẳng hạn như dự án Trung tâm dữ liệu thử nghiệm bền vững nhiệt đới (Sustainable Tropical Data Centre Testbed, STDCT), trong đó Eaton tham gia với tư cách là thành viên của nhóm hợp tác để giúp thúc đẩy sự phát triển các giải pháp làm mát bền vững, đổi mới và khả thi về mặt thương mại cho trung tâm dữ liệu nhiệt đới.

Để tìm hiểu thêm về mối quan hệ hợp tác giữa Eaton và RDA cũng như cách Eaton đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, hãy truy cập Eaton.com/Brightlayer.

Giới thiệu về Eaton

Eaton là công ty quản lý năng lượng thông minh chuyên bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người ở khắp mọi nơi. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm cho thị trường trung tâm dữ liệu, tiện ích, công nghiệp, thương mại, chế tạo máy móc, dân dụng, hàng không vũ trụ và di chuyển vận tải. Kim chỉ nam của chúng tôi là cam kết thực hiện kinh doanh đúng đắn, hoạt động bền vững và giúp khách hàng quản lý nguồn điện ─ cho hôm nay và trong tương lai. Bằng cách tận dụng các xu hướng tăng trưởng toàn cầu về điện khí hóa và số hóa, chúng tôi đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của hành tinh chúng ta sang các nguồn năng lượng tái tạo, giúp giải quyết những thách thức quản lý năng lượng cấp bách nhất của thế giới và xây dựng một xã hội bền vững hơn cho con người hôm nay và các thế hệ mai sau.

Eaton được thành lập vào năm 1911 và đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York trong hơn một thế kỷ. Báo cáo doanh thu của chúng tôi vào năm 2023 là 23,2 tỷ USD và chúng tôi phục vụ khách hàng tại hơn 160 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.eaton.com. Theo dõi chúng tôi trên LinkedIn.

SOURCE Eaton

Eaton hợp tác với Red Dot Analytics với mục tiêu cải thiện hiệu quả năng lượng và khả năng phục hồi hoạt động của trung tâm dữ liệu bằng các giải pháp hỗ trợ trí tuệ nhân tạo ảnh 3

Tin cùng chuyên mục