Đội tuyển Nga đã chính thức giành vé dự vòng chung kết EURO 2016. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Sau lượt trận diễn ra rạng sáng 13/10, vòng chung kết EURO 2016 đã xác định được thêm hai đội tuyển giành quyền tham dự là Nga và Slovakia.

Tại bảng G, Nga đã có chiến thắng 2-0 trước Montenegro nhờ các pha lập công của Oleg Kuzmin và Alexander Kokorin nga trong hiệp 1 của trận đấu.

Chiến thắng này giúp Nga theo bước Áo giành vé đến nước Pháp vào năm sau, đồng thời buộc Thụy Điển phải chơi play-off cho dù đội bóng này cũng đã vượt qua Moldova 2-0.

Cũng ở lượt trận rạng sáng nay, Slovakia cũng lần đầu tiên giành quyền tham dự một vòng chung kết EURO sau khi có chiến thắng 4-2 trước Luxembourg ở vòng đấu cuối cùng của bảng C.

Tại bảng này, Tây Ban Nha và Slovakia giành vé trực tiếp, còn Ukraine sẽ phải thi đấu play-off.

Trong khi đó, tại bảng E, đội tuyển Anh đã khép lại vòng loại EURO 2016 vô cùng ấn tượng khi có chiến thắng thứ 10 tuyệt đối bằng việc đánh bại Litva 3-0 trên sân nhà.

Như vậy, vòng chung kết EURO 2016 đã xác định được 18 đội tuyển là Pháp (chủ nhà), Iceland, Séc (bảng A), Bỉ, Xứ Wales (bảng B), Tây Ban Nha, Slovakia (bảng C), Đức, Ba Lan (bảng D), Anh, Thụy Sĩ (bảng E), Bắc Ireland, Romania (bảng F), Áo, Nga (bảng G), Italy (bảng H), Bồ Đào Nha và Albania (bảng I).

Cá đội bóng phải thi đấu vòng play-off gồm có Ukraine (bảng C), Ireland (bảng D), Slovenia (bảng E), Hungary (bảng F), Thụy Điển (bảng G), Đan Mạch (bảng I). Trong số này, Hungary nhiều khả năng sẽ trở thành đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất và giành vé chính thức đến Pháp.

Bảng C
Belarus - FYR Macedonia 0-0
Luxembourg - Slovakia 2-4
Mario Mutsch 61, Lars Cristian Krogh Gerson 65pen - Marek Hamsik 24, 90, Adam Nemec 29, Robert Mak 30
Ukraine - Tây Ban Nha 0-1
Mario Gaspar 22

Bảng E
Estonia - Thụy Sĩ 0-1
Litva - Anh 0-3
Ross Barkley 29, Giedrius Arlauskis (35, đá phản), Alex Oxlade-Chamberlain 62
San Marino - Slovenia 0-2

Bảng G
Áo - Liechtenstein 3-0
Nga - Montenegro 2-0
Oleg Kuzmin 33, Alexander Kokorin 37pen
Thụy Điển - Moldova 2-0./.