Facebook ra Oculus Rift 2 tạo bước tiến mới trong trải nghiệm VR

Facebook ngày 6/10 đã cho ra mắt kính thực tế ảo (VR) Oculus Rift mới do bộ phận thực tế ảo Oculus nghiên cứu phát triển, trong nỗ lực hội nhập sâu hơn vào thế giới thực tế ảo của mạng xã hội này.
Facebook ra Oculus Rift 2 tạo bước tiến mới trong trải nghiệm VR ảnh 1Mark Zuckerberg trải nghiệm kính thực tế ảo Oculus Rift2 tại sự kiện diễn ra ở San Jose, California, Mỹ. (Nguồn: AFP)

​Ngày 6/10, Facebook đã cho ra mắt kính thực tế ảo (VR) Oculus Rift mới do bộ phận thực tế ảo Oculus nghiên cứu phát triển, trong nỗ lực hội nhập sâu hơn vào thế giới thực tế ảo của mạng xã hội này.

Oculus Rift 2 có hình dáng bên ngoài gần giống phiên bản đầu tiên với bộ kính màu đen và tai nghe tích hợp bên trong. Tuy nhiên điểm khác biệt rõ nhất là Oculus Rift 2 có kết nối không dây thay vì có dây như phiên bản đầu tiên.

Zuckerberg gọi kính thực tế ảo mới này là một "vùng đất ở giữa" kính thực tế ảo siêu cao cấp Oculus Rift 1 và kính thực tế ảo kết nối với điện thoại thông minh Gear VR mà Oculus hợp tác với Samsung tạo ra.

Không chỉ loại bỏ đoạn dây cáp dài, chiếc Oculus Rift mới có thể mang tới cho người dùng sự trải nghiệm nội dung thực tế ảo theo một cách hoàn toàn mới.

Trong bản video demo ngắn, một người sử dụng Oculus Rift 2có thể di chuyển đầu của mình ở bất kỳ hướng nào khi theo dõi nội dung thực tế ảo mà không cần dây cáp nối với một máy tính hay điện thoại thông minh bên ngoài. Nhờ đó người dùng có cảm giác như thể đang di chuyển mọi chỗ, sống trong thế giới thực tế ảo.

Đây rõ ràng là một bước tiến lớn mà Oculus Rift 2 mang lại trong trải nghiệm thực tế ảo. Và nó cũng có thể tạo ra một dấu hỏi cho mối quan hệ đối tác trong thời gian tới giữa Facebook và Samsung khi mà các thiết bị thực tế ảo trong tương lai sẽ giống như Oculus Rift 2, không cần tới điện thoại thông minh để điều hướng khi xem nội dung VR.

Đi kèm với Oculus Rift 2 là bộ điều khiển cầm tay Touch mới và một hệ thống máy tính giá thấp để tạo sức mạnh trải nghiệm thực tế ảo khi sử dụng Rift 2.

Oculus Rift 2 hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm/demo và chưa sẵn sàng bán ra thị trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục