Các cầu thủ FLC Thanh Hóa ăn mừng bàn thắng vươn lên dẫn trước 2-1. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tạo được thế trận tốt hơn và liên tục dẫn bàn trước đương kim vô địch Becamex Bình Dương, nhưng ở những giây cuối cùng của trận đấu, đội chủ nhà FLC Thanh Hóa đã để đội khách gỡ hòa 2-2, trong trận đấu vòng 17 V​-League 2016, vào chiều 24/7 tại Thanh Hóa.

Với trận hòa này, FLC Thanh Hóa được 30 điểm và tụt xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng V.League 2016.
  
Sau tiếng còi của trọng tài Võ Minh Trí, các cầu thủ Becamex Bình Dương tràn lên chiếm lĩnh thế trận, nhưng chỉ sau 10 phút bị ép sân, đội chủ nhà FLC Thanh Hóa dần lấy lại thế trận.

Phút 27 của trận đấu từ pha chuyền bóng sắc sảo của Omar từ giữa sân, Sunday nhanh chóng thoát xuống đối mặt với thủ thành Tấn Trường của B.Bình Dương và có pha tỉa bóng khéo léo vượt quá tầm với của thủ thành Tấn Trường, mở tỷ số cho FLC Thanh Hóa.

Nhưng cũng chỉ mất 11 phút sau, đương kim vô địch Becamex Bình Dương đã có bàn gỡ hòa 1-1 khi cựu cầu thủ của FLC Thanh Hóa là Ivan có bóng trong vòng 16m 50, tung ra cú sút rất quyết đoán, cân bằng tỷ số 1-1 cho Becamex Bình Dương. 

Bước sang hiệp 2 được 5 phút, FLC Thanh Hóa lại vươn lên dẫn trước khi Thế Dương có đường chuyền chuẩn xác để Đình Tùng của FLC Thanh Hóa băng xuống sút chéo góc, hạ gục thủ thành Tấn Trường của Becamex Bình Dương, nâng tỷ số trận đấu lên 2-1 cho FLC Thanh Hóa.

Sau bàn thắng này, hai đội tiếp tục đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, do Becamex Bình Dương đá liên tục 3 trận trong 1 tuần qua, khiến thể lực của các cầu thủ Becamex Bình Dương bị giảm sút. Tận dụng lợi thế này, FLC Thanh Hóa liên tục gia tăng sức ép, nhưng không thành công.

Bất ngờ ở phút thứ 94, từ đường chuyền của Công Vinh, cầu thủ Nsi tận dụng chiều cao lý tưởng bật cao đánh đầu khiến thủ thành Thanh Thắng không kịp phản xạ, cân bằng tỷ số 2-2 cho Becamex Bình Dương trong sự tiếc nuối của hơn 1 vạn cổ động viên của FLC Thanh Hóa.

Tỷ số 2-2 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu./