Chủ tịch Real Madrid Perez đã sa thải 10 HLV ở 2 nhiệm kỳ của mình. (Nguồn: Getty Images)

Rạng sáng 5/1 (theo giờ Việt Nam), Rafael Benitez đã chính thức bị sa thải chỉ ​đúng 7 tháng sau khi ông ​được bổ nhiệm trở thành huấn luyện viên của Real Madrid.

Quyết định sa thải này được đưa ra chỉ chưa đầy 1 ngày sau trận hòa thất vọng 2-2 trước Valencia ở vòng 18 La Liga.

Benitez trở thành vị huấn luyện viên thứ 10 bị sa thải trong 2 nhiệm kỳ làm Chủ tịch Real Madrid của Florentino Perez.

Phát biểu trong buổi họp báo, Chủ tịch Perez cho biết: "Tôi có mặt ở đây để nói rằng ban lảnh đạo đã đưa ra quyết định, dù nó rất khó khăn, đặc biệt với cá nhân tôi. Đó là việc chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Rafa Benitez."

Ngay sau khi sa thải Benitez, vị chủ tịch khó tính này cũng đã quyết định bổ nhiệm Zinedine Zidane ngồi vào ghế nóng để dẫn dắt Real Madrid.

"Zinedine Zidane là con người phù hợp với đội bóng nhất hơn bất cứ ai nên sẽ là huấn luyện viên trưởng tiếp theo của Real. Quá khứ đã chỉ ra rằng Zidane đủ sức đối mặt với mọi thách thức khó khăn. Khi còn thi đấu, anh ấy là 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất của câu lạc bộ nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Zinedine, đây là câu lạc bộ của anh, sân vận động của anh và anh sẽ nhận được sự ủng hộ tuyệt đối tại đây."

Zidane sẽ chính thức ra mắt trên cương vị mới ở Real vào cuối tuần này khi đội bóng của ông có màn tiếp đón Deportivo tại sân nhà Bernabeu./.