"FTP Hải Nam và tôi": Nhìn lại những chuyển biến của Hải Nam

HẢI KHẨU, Trung Quốc, 16/04/2024 /PRNewswire/ -- Báo cáo từ Trung tâm Truyền thông Quốc tế Hải Nam:

Vào ngày 13/04, Trung tâm Truyền thông Quốc tế Hải Nam đã ra mắt một chuyên mục độc đáo: "FTP Hải Nam và tôi". Chuyên mục này sử dụng những câu chuyện của những người dân như một phương thức sống động để cho thế giới bên ngoài thấy được về công cuộc xây dựng một cảng thương mại tự do mang đặc trưng của Trung Quốc cũng như những thay đổi do sự phát triển của FTP mang lại cho Hải Nam.

Các chủ đề chính của chuyên mục "FTP Hải Nam và tôi" là đổi mới khoa học và công nghệ, mở cửa với thế giới bên ngoài, khôi phục vùng nông thôn cũng như phát triển xanh và ít carbon. Chuyên mục này sử dụng những câu chuyện sống động về những con người có thật ở Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống và Tạo giống Quốc gia Hải Nam, Cảng Yangpu, Khu Thử nghiệm Carbon Gần như Bằng Không Boao và Làng Maona để minh họa cách người dân Hải Nam nỗ lực để trở thành người đi tiên phong, không ngừng đổi mới, nỗ lực xây dựng nhanh chóng cảng thương mại tự do mang đặc trưng của Trung Quốc và có tầm ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu cũng như xây dựng một Hải Nam mới tươi đẹp.

Sáu năm trước, tại cuộc họp mặt kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Hải Nam và Đặc khu kinh tế Hải Nam vào ngày 13/04/2018, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã công bố quyết định xây dựng toàn bộ Hải Nam thành khu thương mại tự do thí điểm. Với việc Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý hỗ trợ Hải Nam xây dựng khu thương mại tự do thí điểm trên toàn đảo này, hoạt động thăm dò từng bước và thúc đẩy ổn định công cuộc thiết lập cảng thương mại tự do mang đặc trưng của Trung Quốc đã bắt đầu song song với việc ban hành từng bước các chính sách và hệ thống cơ sở cho thương mại tự do.

Trong những năm qua, Hải Nam luôn duy trì mở cửa rộng mở để phục vụ chiến lược tổng thể của quốc gia và làm mũi nhọn trong việc thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của tỉnh Hải Nam. Về cơ bản, khung cơ cấu về cảng thương mại tự do có đặc trưng là "tự do và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư, dòng vốn cũng như con người xuyên biên giới tự do và thuận tiện cũng như dòng dữ liệu an toàn và có trật tự". Việc xây dựng FTP Hải Nam cuối cùng đã thành hình và bắt đầu tạo ra ảnh hưởng, trở thành yếu tố tăng cường và thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của Hải Nam. Năm ngoái, tốc độ tăng trưởng của nhiều chỉ số kinh tế và xã hội của Hải Nam nằm trong nhóm cao nhất cả nước. Hải Nam cũng đã cho thấy chính sách song phương trong chiến lược mở cửa, tạo điều kiện giúp thế giới chia sẻ các cơ hội phát triển đến từ Hải Nam và Trung Quốc.

SOURCE Hainan International Media Center (HIMC)

"FTP Hải Nam và tôi": Nhìn lại những chuyển biến của Hải Nam ảnh 1

Tin cùng chuyên mục