Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX 2016 vào tối 1/8 tại sân vận động Vinh.

Lễ khai mạc được bắt đầu bằng lễ diễu hành biểu dương lực lượng, lá cờ Tổ quốc, lá cờ truyền thống của Hội khoẻ Phù Đổng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu đã thể hiện sức mạnh, sự quyết tâm học hỏi và vươn lên của tuổi trẻ học đường với những mục tiêu mới. Khối hồng kỳ và 63 đoàn tham dự cùng với những đặc điểm về vùng, miền và thành tích trong phong trào thể dục thể thao cũng đã được gợi nhắc mỗi khi tiến qua lễ đài.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 có sự tham gia của 63 đoàn đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 3.889 vận động viên dự thi.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, các thế hệ học sinh cũng như các tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và chính Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bắt nhịp cho các học sinh, các vận động viên hô to 3 câu khẩu lệnh của Hội khỏe Phù Đổng.

Thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần này, các nhà chuyên môn cũng có cơ hội phát hiện năng khiếu và tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao kế cận cho cả nước. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 10/8./.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)