Gaw Capital Partners mua lại một bất động sản nằm ở Công viên Thông minh Fuchu, TP. Fuchu, Nhật Bản

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach Newswire  – Ngày 27 tháng 5 năm 2024 – Gaw Capital Partners – công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào bất động sản vừa thông báo: thông qua một quỹ do mình quản lý, đã mua lại một bất động sản nằm ở Công viên Thông minh […]

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach Newswire  – Ngày 27 tháng 5 năm 2024 – Gaw Capital Partners – công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào bất động sản vừa thông báo: thông qua một quỹ do mình quản lý, đã mua lại một bất động sản nằm ở Công viên Thông minh Fuchu, Thành phố Fuchu, Nhật Bản. Khoản đầu tư chiến lược này càng củng cố thêm sự hiện diện của công ty tại cụm trung tâm dữ liệu lâu đời cách trung tâm Tokyo 30km, nơi cũng có 5 trung tâm trao đổi Internet cao cấp.

Rendering of the Property in Fuchu Intelligent Park

Bất động sản nằm gần Tòa nhà Meito Sangyo và Tòa nhà Fuchu trong Công viên Thông minh Fuchu, cả hai đều được mua lại lần lượt vào năm 2021 và 2022 bởi các quỹ dưới sự quản lý của Gaw Capital Partners và hiện đang được tái phát triển thành các trung tâm dữ liệu Cấp III trung lập với nhà mạng như Giai đoạn I và II. Cơ sở mới được mua lại dự kiến sẽ được phá bỏ và tái phát triển thành Giai đoạn III của trung tâm dữ liệu để đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng trên thị trường.

Trải rộng trên diện tích đất 11.233 m2, việc bổ sung bất động sản mới này sẽ tăng gấp đôi quy mô của các trung tâm dữ liệu, dẫn đến tổng diện tích đất là 22.202 m2. Theo thiết kế cuối cùng, công suất công nghệ thông tin của các trung tâm dữ liệu dự kiến ​​sẽ tăng từ 40 MW công nghệ thông tin lên 78 MW công nghệ thông tin (tương đương 7.800 giá đỡ). Động thái này sẽ khiến nơi đây trở thành cơ sở trung tâm dữ liệu lớn nhất tại Thành phố Fuchu về năng lực công nghệ thông tin. Hơn nữa, ngoài lợi thế kinh tế về quy mô xây dựng mà nó mang lại, việc mua lại bất động sản dự kiến ​​sẽ đem lại giá trị chiến lược đáng kể cho cả trung tâm dữ liệu và nền tảng trung tâm dữ liệu Internet ở châu Á của Gaw Capital Partners.

Bà Isabella Lo, Giám đốc điều hành Bộ phận Đầu tư và Giám đốc Nhật Bản của Gaw Capital Partners, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng danh mục trung tâm dữ liệu của mình, với việc mua lại bất động sản mới này. Việc hoàn tất giao dịch cho phép chúng tôi tăng gấp đôi quy mô của trung tâm dữ liệu của mình tại Thành phố Fuchu, định vị chúng tôi là cơ sở trung tâm dữ liệu lớn nhất tại Thành phố Fuchu về năng lực công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo (AI), vốn đòi hỏi sức mạnh tính toán theo cấp số nhân. Vị trí chiến lược cùng với khả năng nâng cao của trung tâm dữ liệu mở rộng của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho khách hàng trên toàn khu vực”.

Ông Kok Chye Ong, Giám đốc điều hành – Giám đốc Nền tảng trung tâm dữ liệu Internet, châu Á (trừ Trung Quốc) của Gaw Capital Partners, cho biết thêm: “Việc mua lại này củng cố vị trí chiến lược của Nền tảng IDC Toàn Á của chúng tôi. Nhật Bản có nền kinh tế Internet khá lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trên tất cả các phân khúc chính và các trung tâm dữ liệu của chúng tôi thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà khai thác tiềm năng và những người thuê siêu quy mô. Chúng tôi rất lạc quan đối với thị trường bất động sản Nhật Bản và tin rằng, khả năng mở rộng của trung tâm dữ liệu sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có thể mở rộng tại Nhật Bản”.

Với tổng công suất công nghệ thông tin hơn 3.000 MW đang được phát triển, Nhật Bản là một trong những thị trường trung tâm dữ liệu phát triển nhất ở châu Á – Thái Bình Dương. Bất chấp khối lượng lớn nguồn cung trực tuyến trong những năm gần đây, thị trường trung tâm dữ liệu Internet Nhật Bản vẫn tiếp tục cho thấy những tín hiệu về nhu cầu mạnh mẽ, bằng chứng là tỷ lệ lấp đầy tổng hợp là 91% cho Tokyo và Osaka vào năm 2023, dựa trên Built Out IT. Công suất tăng từ 940 MW năm 2020 lên 1.202 MW vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,6%.[Nguồn: Structure Research; DC Byte, Japan Data Centre Market Report, 2023 (tạm dịch: Nghiên cứu cấu trúc; DC Byte, Báo cáo thị trường trung tâm dữ liệu Nhật Bản, năm 2023]

Gaw Capital Partners vẫn cam kết xác định và tận dụng các cơ hội trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, tận dụng chuyên môn và mạng lưới của mình để mang lại giá trị lâu dài cho các nhà đầu tư.

Hashtag: #GawCapitalPartners

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Gaw Capital Partner

Gaw Capital Partners là công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào thị trường bất động sản ở châu Á – Thái Bình Dương và các thị trường có rào cản gia nhập cao khác trên thế giới.

Là công ty chuyên về làm gia tăng giá trị chiến lược cho bất động sản, thông qua việc tái thiết kế và tái định vị, Gaw Capital Partners điều hành một mô hình kinh doanh tích hợp với nhiều nền tảng quản lý tài sản nội bộ của riêng mình, trong lĩnh vực thương mại, du lịch – khách sạn, phát triển bất động sản, logistics, trung tâm dữ liệu Internet và giáo dục. Công ty đầu tư vào tất cả các mảng chính trong lĩnh vực bất động sản, từ phát triển khu dân cư, văn phòng, trung tâm bán lẻ, căn hộ dịch vụ, khách sạn, kho bãi logistics cho tới dự án trung tâm dữ liệu Internet.

Từ năm 2005 đến nay, Gaw Capital Partners đã huy động được 7 quỹ đầu tư để hướng mục tiêu đến các khu vực tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau và châu Á-Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, Công ty còn quản lý các quỹ đầu tư cơ hội / giá trị gia tăng ở Việt Nam và Mỹ, Quỹ Khách sạn Liên Á, Quỹ Khách sạn châu Âu, Quỹ đầu tư cổ phần tăng trưởng (Growth Equity Fund) cũng như cung cấp dịch vụ đầu tư tín dụng và đầu tư trực tiếp cho các tài khoản riêng lẻ trên phạm vi toàn cầu.

Từ năm 2005 tính đến quý 4 năm 2023, Gaw Capital Partners đã huy động được 22,5 tỷ USD và quản lý khối tài sản có tổng trị giá 35,9 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục