Gazprom dua giai bong da huu nghi danh cho tre em toi Viet Nam hinh anh 1Lễ Bốc Thăm Chương trình Bóng đá Hữu nghị 2018. (Nguồn: Gazprom)

Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom, đối tác chính thức của FIFA và World Cup 2018, vừa công bố giải "Bóng đá Hữu nghị" (Football For Friendship - F4F) dành cho thiếu nhi mùa thứ 6 và đây là lần thứ 2 giải được đưa tới Việt Nam.

Giải bóng đá được tổ chức dựa trên nguyên tắc “bóng đá vì hữu nghị,” nhằm hướng giới trẻ đến những giá trị mang tính nhân văn.

Chương trình năm nay được mở rộng tới 211 quốc gia và vùng lãnh thổ, lập thành 32 đội quốc tế. Theo đó, mỗi đội sẽ gồm những cầu thủ đến từ các quốc gia khác nhau, mỗi cầu thủ đảm nhiệm một vị trí, như thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo. Ở giải năm nay, đại diện của Việt Nam sẽ giữ vai hậu vệ trong đội hình đội tuyển quốc tế.

Giới hạn độ tuổi dành cho các cầu thủ là 12, còn các huấn luyện viên là 14 đến 16 tuổi. Hơn 5000 cơ quan báo chí trên khắp thế giới cũng được mời tham gia.

32 đội bóng kể trên sẽ tranh tài tại vòng chung kết Friendship World Championship tổ chức vào từ 8 đến 15/6/2018 tại Moskva, như sự kiện chào mừng World Cup 2018 trên đất Nga.

[FIFA chọn Việt Nam thực hiện dự án thí điểm phát triển bóng đá nữ]

Hiện công tác tìm kiếm các Đại sứ Trẻ ở mỗi quốc gia đã được bắt đầu. Sau giải đấu, các Đại sứ Trẻ sẽ gặp mặt trong một sự kiện quan trọng nhất – Diễn đàn Bóng đá Hữu nghị cho Trẻ em Quốc tế lần thứ 6 nhằm thảo luận cách thức nâng tầm những giá trị cốt lõi của chương trình trên khắp toàn cầu./. 

(Vietnam+)