SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 26 tháng 5 năm 2020 – Global eTrade Services (GeTS), một công ty nền tảng thương mại toàn cầu, vừa công bố việc hỗ trợ Trụ sở chính của GEODIS ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (GEODIS), một nhà điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua CALISTA , một nền tảng cho phép điều phối logistics, tuân thủ pháp luật và hoạt động tài chính liền mạch một cách an toàn và thông minh.

Với các quy định tuân thủ trên nền tảng CALISTA , GEODIS có thể đơn giản hóa quy trình khai báo thương mại xuyên biên giới bằng cách tự động hóa các tờ khai và tài liệu, chứng từ Hải quan. Bằng cách tích hợp hệ thống của GEODIS với CALISTA , dữ liệu thương mại được xử lý, biến đổi và sắp xếp theo các yêu cầu tuân thủ trong nước tự động với khai báo xuất khẩu ở nước xuất xứ và khai báo nhập khẩu ở quốc gia đích, dựa trên các định dạng quy định của Hải quan và nộp cho cơ quan Hải quan tương ứng.

Việc tuân thủ CALISTA giúp loại bỏ những rắc rối, phiền toái khi phải chuẩn bị tài liệu ở các định dạng quy định trong nước khác nhau, dẫn đến năng suất được cải thiện và giảm sai sót của con người, trong khi cung cấp đầy đủ khả năng hiển thị của các lô hàng và tài liệu, chứng từ xuyên biên giới.

Ông Onno Boots, Giám đốc điều hành (CEO) của GEODIS khu vực
châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “CALISTA là một trong những sáng kiến kỹ thuật số của chúng tôi nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong quy trình khai báo hải quan. Bằng cách tích hợp CALISTA với hệ thống cốt lõi của mình, chúng tôi đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính và hỗ trợ các công việc văn phòng. Điều này phù hợp với nỗ lực của chúng tôi để liên tục cải thiện dịch vụ của chúng tôi cho khách hàng, dẫn đến thời gian vận chuyển tốt hơn cho khách hàng”.

Ông Chong Kok Keong, CEO của GeTS cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có GEODIS trên nền tảng CALISTA , tận dụng các khả năng để đạt được sự đáp ứng liền mạch và chính xác các yêu cầu về tài liệu tuân thủ thủ tục Hải quan ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này đặc biệt phù hợp trong bối cảnh hiện tại vì chuỗi cung ứng bị đe dọa bị gián đoạn, đứt quãng do đại dịch Covid-19. Việc tuân thủ các yêu cầu pháp lý thay đổi và tiếp cận với kết nối Hải quan là rất quan trọng để giảm thiểu sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Với việc sử dụng CALISTA , GEODIS có thể đảm bảo việc nộp tờ khai hải quan và giấy phép thương mại kịp thời và chính xác, giúp hoạt động vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới và tiến hành giải phóng hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả”.

GEODIS có thể tham gia vào mạng kết nối toàn cầu của CALISTA , với hơn 60 nút Hải quan để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ của họ. Hiện tại, GEODIS đang sử dụng dịch vụ hội nhập và khai báo thương mại tới Thái Lan và trong tương lai gần, với Hồng Kông, Indonesia và Malaysia.

Thông tin về GeTS

Global eTrade Services (GeTS) là một công ty nền tảng thương mại hàng đầu thế giới đang định hình tương lai của chuỗi cung ứng và thương mại với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và chuyên môn sâu về mô hình giao dịch giữa Chính phủ và doanh nghiệp (G2B) và giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp (B2B.). GeTS cho phép điều phối các yêu cầu về logistics, tuân thủ và tài chính của thương mại và chuỗi cung ứng một cách liền mạch, thông minh và an toàn, do đó tạo sức mạnh cho thương mại toàn cầu bằng cách làm cho nó có thể dễ tiếp cận, có thể dự đoán trước và dễ thực hiện hơn. Công ty có mối liên kết với hơn 60 nút Hải quan trên toàn thế giới, với hơn 175.000 đơn vị được kết nối và thực hiện hơn 24 triệu giao dịch mỗi năm.

Thông tin về GEODIS – www.geodis.com

Là một nhà điều hành chuỗi cung ứng toàn cầu được xếp hạng hàng đầu, GEODIS được công nhận vì niềm đam mê và cam kết giúp khách hàng vượt qua các hạn chế về logistics. Các dịch vụ tập trung vào tăng trưởng của GEODIS (gồm Tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Giao nhận vận tải, Logistics hợp đồng, Phân phối & Chuyển phát nhanh và Vận tải đường bộ), cùng với sự tiếp cận toàn cầu thực sự của công ty nhờ sự hiện diện trực tiếp tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng mạng lưới toàn cầu trải rộng trên 120 quốc gia, và vùng lãnh thổ/ Trên phương diện này, GEODIS được xếp thứ 1 ở Pháp, thứ 4 ở châu Âu và thứ 7 trên toàn thế giới. GEODIS hiện có hơn 41.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu 8,2 tỷ euro (trong năm 2019).