“Ghe chu tich VFF chang thom tho, nhung do la so phan” hinh anh 1Toàn cảnh buổi trao đổi thông tin báo chí trưa nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chia sẻ trong cuộc trao đổi thông tin báo chí trưa nay (13/3), Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định “ghế Chủ tịch VFF chẳng thơm tho gì” đồng thời tuyên bố ông sẽ không nhận lương của Liên đoàn nếu trúng cử.

Trước thềm Đại hội VII Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có buổi trao đổi với báo giới vào trưa nay. Trong phiên họp, ông Dũng đã chia sẻ nhiều vấn đề nổi cộm của Liên đoàn.

Nói về khả năng chiến thắng của mình, ông Dũng cho biết: “30 chưa phải là Tết. Sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, chúng ta mới có thể nói rõ. Lúc đó tôi mới lên nói với Đại hội. Bây giờ lên nói là hơi sớm, tôi sợ rằng nói sớm rồi sẽ bước không qua.”

Nói về ghế Chủ tịch VFF, ông Dũng chia sẻ: “Bên ngoài, người ta nghĩ chức Chủ tịch Liên đoàn hấp dẫn lắm, thu nhập nhiều lắm, quyền lực lớn lắm. Nhưng bây giờ chỉ còn một mình tôi. Hấp dẫn hay không là ở cái nền bóng đá đó hấp dẫn chứ Chủ tịch và Ban chấp hành chỉ là bộ mặt của nền bóng đá thôi.

Rất nhiều cán bộ cấp cao nói với tôi rằng sao lại nhảy vào cái chảo lửa đó, có được cái gì đâu, suốt ngày báo chí phê bình chửi rủa, đá hay thì khen huấn luyện viên và cầu thủ, đá dởm, đá thua thì đổ cho Liên đoàn yếu kém. Chưa bao giờ thấy được một lời nào khen ngợi Liên đoàn cả. Tôi cũng cười thôi. Bóng đá Việt Nam đang đi xuống, ghế chủ tịch VFF chẳng thơm tho gì. Nhưng nhiều khi đó là số phận.”

“Ghe chu tich VFF chang thom tho, nhung do la so phan” hinh anh 2Ông Dũng khẳng định không nhận lương nếu trúng cử. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ông Dũng cũng tuyên bố thẳng thắn: “Khi đại hội kết thúc, nếu được bầu, tôi sẽ không nhận lương của Liên đoàn.”

Người đứng đầu bóng đá Việt Nam cho biết ông thấy mệt mỏi với vị trí lãnh đạo của mình: “Ngày nào tôi cũng đọc tin trên báo hết chuyện này đến chuyện kia, nhức hết cả đầu. Ai cũng có quyền mắng mỏ, ai cũng có quyền dạy đời VFF nhưng chúng tôi không nói lại được gì bởi nền bóng đá của chúng ta không hấp dẫn.

Bạo lực này, sa sút này... Đây là thời điểm mà bóng đá của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, ai cũng né. Nhưng nếu được bầu, nếu tổ chức, đại biểu tin cậy, tôi sẽ cố gắng làm hết nhiệm kỳ VII.

Tôi không nói là chỉ mình tôi làm được Chủ tịch VFF. Nhiều người khác cũng có khả năng làm được nhưng người ta ngán.”

Người đàn ông đã góp công lớn đưa giải U19 quốc tế tới thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tiết lộ những kế hoạch tương lai của ông nếu được làm Chủ tịch: “Ý tưởng tôi đã có trong đầu hết rồi. Sáng ngày 25, tôi sẽ thay mặt Ban chấp hành khóa VI nói với khóa VII trong diễn văn khai mạc.

Gần đây, tôi đã suy nghĩ những việc mình cần phải làm cho nhiệm kỳ tới. Tôi sẽ nói ngay trong Đại hội và nói trực tiếp với đại biểu.”

Kết thúc buổi họp báo, ông Dũng đã khẳng định VFF sẽ không gây tác động nào tới VPF: “Tôi và anh Đức chỉ tham gia với tư cách cổ đông có tiếng nói tương đối mạnh chứ không phải hai ông Chủ tịch và Phó chủ tịch dùng quyền lực bắt VPF đi theo sự chỉ đạo của mình. Nếu VPF hoạt động chưa tốt, VFF sẽ hỗ trợ theo phạm vi quyền hạn, khả năng của mình. Đừng nghĩ rằng tôi và anh Đức bắt VPF hoạt động như một vệ tinh của VFF. Hy vọng là VPF lo chuyện V-League thành công để VFF lo các chuyện khác như đào tạo trẻ, tuyển quốc gia và kiếm tiền.

“Ghe chu tich VFF chang thom tho, nhung do la so phan” hinh anh 3Ghế Tổng thư ký của ông Bằng cũng là một vị trí được chú ý. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cuối nhiệm kỳ tới, chất lượng bóng đá Việt Nam sẽ thay đổi về cơ bản. Tháng Tư này, tôi với anh Ngô Lê Bằng sẽ đi Nhật Bản dự một buổi lễ có sự chứng kiến của thủ tướng Shinzo Abe. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị ký một bản ghi nhớ để Liên đoàn bóng đá Nhật hỗ trợ toàn diện cho bóng đá Việt Nam."

Đại hội VII VFF sẽ chính thức khai mạc sáng ngày 25/3 tới. Trước đó, vào chiều ngày 24/3, Ban chấp hành VFF khóa VI sẽ họp phiên cuối cùng.

Ông Ngô Lê Bằng nhiều khả năng tiếp tục làm Tổng thư ký

Việc ông Trần Quốc Tuấn bất ngờ nhắm đến chức Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn khiến vị trí Tổng thư ký bị khuyết đi ứng cử viên hàng đầu. Trong bối cảnh đó, đương kim Tổng thư ký Ngô Lê Bằng khẳng định: “Hai năm tôi giữ chức vụ Tổng thư ký là hai năm khó khăn. Nhưng như với một cầu thủ, càng khó khăn, tôi càng tự hào.

Tương lai không có gì là chắc chắn. Nhưng trong trường hợp Chủ tịch Lê Hùng Dũng được bầu và chỉ định bổ nhiệm tôi, tôi sẽ nhận nhiệm vụ.

Hơn một năm trước, tôi từng xin được nghỉ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không phải khó khăn vì kinh tế mà vì sự đoàn tụ của gia đình tôi. Nhưng hiện tại, tôi sẽ xem xét lời đề nghị này và có thể nhận lời."
Minh Chiến (Vietnam+)