Giá vàng châu Á tăng nhờ kỳ vọng Fed tạm dừng tăng lãi suất

Vào lúc 8 giờ 27 phút sáng 4/9, giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.941,89 USD/ounce hờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong các tháng cuối năm nay.
Giá vàng châu Á tăng nhờ kỳ vọng Fed tạm dừng tăng lãi suất ảnh 1Trang sức vàng được bày bán tại một tiệm kim hoàn. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên sáng 4/9 nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong các tháng cuối năm nay, sau khi thông tin tỷ lệ thất nghiệp tháng Tám của Mỹ tăng vọt, đẩy đà tăng trưởng việc làm ở nước này chậm lại.

Vào lúc 8 giờ 27 phút sáng 4/9, giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.941,89 USD/ounce và giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 0,1% lên 1.967,9 USD/ounce.

Đồng USD tiếp tục mạnh hơn, tiến gần đến mức đỉnh của ba tháng, khiến giá vàng, được neo bởi đồng USD, đắt đỏ hơn đối với người mua thế giới.

Ngày 1/9, Bộ Lao động Mỹ đã công bố số liệu việc làm của tháng Tám, trong đó cho thấy tăng trưởng việc làm phục hồi, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng 3,8% và mức lương của khu vực phi nông nghiệp tăng vừa phải. Cùng tháng, hoạt động sản xuất của Mỹ ghi nhận giảm tháng thứ 10 liên tiếp, nhưng tốc độ suy giảm đã chậm lại.

[Giá vàng thế giới "lấp lánh" trước những số liệu kinh tế ảm đạm]

Tại châu Âu, sự suy giảm quy mô sản xuất trong Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã hạ nhiệt. Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã có dấu hiệu phục hồi sản xuất, mang lại một số hy vọng cho các nền kinh tế là đối tác thương mại chính của Trung Quốc và các thị trường.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, ngày 1/9, cho biết lượng vàng do tổ chức này nắm giữ đã tăng 0,10%.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1%, xuống còn 24,13 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,2% xuống 958,95 USD/ounce và giá palladium tăng 0,3% lên 1.221,26 USD/ounce.

Tại Việt Nam, sáng ngày 4/9, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,55-68,27 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục