Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 sẽ có 7 đội tham dự

Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 diễn ra từ ngày 30/8 đến 30/10/2022 với giải thưởng 300 triệu đồng dành cho nhà vô địch. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, tính điểm và xếp hạng.
Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 sẽ có 7 đội tham dự ảnh 1Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 chỉ có 7 đội tham dự. (Ảnh: VFF)

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 tranh Cúp Thái Sơn Bắc với 7 đội bóng tham dự. Đó là Hà Nội I, Hà Nội II, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Các đội tiếp tục thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt, tính điểm và xếp hạng chung cuộc. Lượt đi của giải đấu dự kiến khởi tranh từ ngày 30/8 đến 24/9/2022 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam (Hà Nội), còn giai đoạn lượt về được tổ chức từ ngày 5/10 đến 30/10/2022 tại Sân vân vận động Hà Nam (Hà Nam).

Giải đấu tiếp tục trở thành môi trường tốt cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng niềm đam mê, thể hiện tài năng và khát vọng được để có cơ hội được góp mặt trong danh sách của đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội Vô địch Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 sẽ nhận thưởng tiền mặt trị giá 300 triệu đồng. Còn lại, đội á quân và xếp hạng ba lần lượt nhận số tiền 200 và 100 triệu đồng. Giải đấu năm nay còn có các giải thưởng gồm Giải Phong cách, Cầu thủ xuất sắc, Thủ môn xuất sắc và Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất.

Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 sẽ có 7 đội tham dự ảnh 2Hình ảnh lễ công bố Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022. (Ảnh: VFF)

Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 tiếp tục đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống giải quốc nội dành cho phái đẹp. Tuy nhiên, giải đấu năm nay gặp vấn đề khi số đội bóng góp mặt còn rất ít. Trước ngày công bố giải đấu, lần lượt Phong Phú Hà Nam II và Sơn La xin không tham dự.

Đây là vấn đề cần được sớm giải quyết để có thể nâng tầm giải đấu nói riêng cũng như Bóng đá Nữ nói chung. Tổng Thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Về cơ cấu Bóng đá Nữ Việt Nam, các đội bóng đang phát triển với sự hỗ trợ của Nhà nước. Tất cả các câu lạc bộ nữ đều gắn với ngành thể thao địa phương, vì thế nguồn lực, kinh phí dành cho phát triển bóng đá nữ còn hạn chế. VFF muốn tăng câu lạc bộ để nâng tầm các giải đấu nhưng còn phải phụ thuộc vào các nhà tài trợ, nguồn lực của địa phương.”

Giải Bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia 2022 ghi nhận năm thứ 11 liên tiếp gắn bó cùng nhà tài trợ quen thuộc Thái Sơn Bắc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục