Giai hang Nhat ha man, Dong Thap va Khanh Hoa tro lai V-League hinh anh 1Đồng Tháp trở lại V-League chỉ sau một mùa giải xuống hạng. (Ảnh: TTXVN)

Chiều qua (28/6), vòng đấu cuối cùng của giải hạng Nhất đã kết thúc với chức vô địch xứng đáng giành cho TĐCS Đồng Tháp và Sanna Khánh Hòa.

Tâm điểm của vòng 14 giải hạng Nhất là cuộc đối đầu giữa đội đầu bảng Đồng Tháp và câu lạc bộ Hà Nội. Khi khoảng cách giữa hai đội chỉ là 3 điểm, bên thắng sẽ giành vé trực tiếp lên thẳng V-League. Đó là lý do khiến Hà Nội và Đồng Tháp rất cố gắng trong trận này.

Đương nhiên, chỉ có một đội thành công. Bàn thắng duy nhất của Văn Đàn trong hiệp hai đã giúp đội bóng của huấn luyện viên Phạm Công Lộc đánh bại đối thủ và chính thức vô địch giải hạng Nhất (26 điểm sau 14 vòng).

Thất bại của Hà Nội cũng tạo điều kiện cho Khánh Hòa giành ngôi Á quân dù họ không thể đánh bại Tây Ninh trên sân khách.

Suất play-off lên chuyên năm nay thuộc về XSKT Cần Thơ khi họ đè bẹp Đắk Lắk với tỷ số 4-1 ở lượt trận cuối. Đội bóng phải xuống hạng năm nay là Fico Tây Ninh.

DANH HIỆU Hạng Nhất 2014

Vô địch: Đồng Tháp

Á quân: Khánh Hòa

Hạng Ba: Cần Thơ

Xuống hạng: Tây Ninh

Giai hang Nhat ha man, Dong Thap va Khanh Hoa tro lai V-League hinh anh 2Bảng xếp hạng giải hạng Nhất mùa bóng 2014. (Ảnh: VPF)

Thùy Minh (Vietnam+)