SINGAPORE – Media OutReach – Tổ chức Enterprise Asia đã công bố những người chiến thắng tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 tại Singapore. Có tổng cộng 35 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức được nhận giải thưởng trong số hơn 160 đề cử lọt vào vòng xét tuyển.

Ông Dato ‘William Ng, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết: “Không chỉ là những đổi mới “thông thường”. Khi chúng tôi bắt đầu xác định người thắng giải tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế, mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một loạt các sáng kiến có thể thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn ở các quốc gia và lĩnh vực hoạt động tương ứng của họ, vì chúng tôi liên tục tự xác định lại, các giải thưởng nhằm thúc đẩy sự liên tục trong đổi mới”.

Trong số những công ty giành giải, đáng chú ý có Công ty AIA Bhd của Malaysia, HIWIN Technologies Corp của Đài Loan, Công ty Olam International Ltd. của Singapore, Unilever của Philippines, PT MRT Jakarta của Indonesia, và Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Các Tiểu vương quốc Ả tập Thống nhất và Tập đoàn Tân Hoàng Minh của Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm bởi Enterprise Asia, Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một trong những giải thưởng toàn cầu được mong đợi nhất về đổi mới và nhằm mục đích nhận ra những đổi mới tốt nhất trong các danh mục Sản phẩm, Dịch vụ & Giải pháp và Tổ chức & Văn hóa.

Hội đồng giám khảo năm nay bao gồm ông Martin Daffner, người sáng lập Innobrix; Giáo sư Nadia Thalmann của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore); Giáo sư Natcha Thawesaengskulthai của Đại học Chulalongkorn (Thái Lan); ông Makoto Shibata của FINOLAB, Trung tâm FinTech của Tokyo và bà Anna Simpson của Flux Compass.

Thông tin về máy ART của Công ty Buffalo Machinery Co., Ltd – Hệ thống giám sát thông minh AXILE® – Thích ứng với Máy công cụ công nghiệp 4.0 (i4.0)

ART là giải pháp cho máy móc thông minh và tự động hóa đáng tin cậy để tối ưu hóa sản xuất với độ tin cậy cao, có hiệu quả về mức tiêu thụ năng lượng và kiểm soát sản xuất. ART chuẩn bị các giao diện công nghệ cao cho người quản lý, người vận hành và dịch vụ để dễ dàng truy cập dữ liệu máy, thực hành bảo trì dự phòng, tạo thuận lợi cho việc ra quyết định và tự động đặt lại.

ART có sẵn cho các máy công cụ công nghiệp 4.0 (i4.0), với ứng dụng ART , người dùng có thể truy cập trực tiếp dữ liệu máy và quy trình sản xuất bằng máy tính để bàn (PC), notebook hoặc bất kỳ thiết bị cầm tay nào như điện thoại thông minh hoặc iPad, giúp bạn dễ dàng truy cập một cách rộng rãi vào thế giới thông tin máy được đồng bộ hóa.

Hệ thống ART cho phép máy có thể thực hiện tự động 24/7, mà không có thời gian chết bất ngờ. Với các công nghệ giám sát và cảm biến được cấp bằng sáng chế, hệ thống ART có thể nâng cao độ tin cậy của máy và dự đoán tuổi thọ linh kiện. Bằng cách kết nối với hệ thống phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise resource planning – ERP) và công nghệ thông tin của người dùng và khả năng thông báo lỗi trước khi xảy ra lỗi máy, hệ thống ART cho phép sắp xếp lại tự động và sắp xếp dịch vụ bảo trì trước để giảm thiểu hàng tồn kho và chi phí dịch vụ.

Hệ thống ART hỗ trợ bán hàng với việc cung cấp đề xuất ngay lập tức cho khách hàng sau cuộc họp và để nắm bắt thời gian giao hàng tốt nhất. Việc giám sát năng lượng có thể được thực hiện và bộ máy quản lý sẽ có thể kiểm tra chi phí điện năng tốt nhất. Hệ thống đáp ứng yêu cầu Công nghiệp 4.0 về thu thập và phân tích dữ liệu lớn, Artificial Intelligence of Things (AIoT) là sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng Internet vạn vật (IoT), công nghệ đám mây và Quản lý chất lượng toàn diện (Total Quality Management – TQM).

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia phấn đấu tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động lực hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ được củng cố bởi các trụ cột mạnh mẽ của nó: Dân chủ hóa Doanh nghiệp, Thể chế hóa Bền vững và Đổi mới Sáng tạo.

Thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế

Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một chương trình công nhận hàng năm trong khu vực, công nhận những đổi mới nổi bật và trong quá trình này, khuyến khích các tổ chức tiếp tục đầu tư vào đổi mới. Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019, hãy truy cập www.innovationaward.org

Giang Tran