Album và đêm nhạc “Trịnh cuối” là âm nhạc Trịnh Công Sơn đặt trong không gian citylife (thành thị) sôi động, rực rỡ với những ca khúc được làm mới bằng Blues, Jazz và Rock đương đại.
Triển lãm ảnh Trịnh Công Sơn của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng được ghép trong buổi ra mắt album "Lênh đênh nhớ phố" của nữ ca sỹ Giang Trang. Tất cả tạo nên không gian hoài niệm giữa trời thu Hà Nội.
Trong Nguyệt Hạ 2 tối 11/12 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Giang Trang đã gây bất ngờ bằng một không gian nhạc Trịnh hoàn toàn mới mẻ khi “kết nối” âm nhạc Trịnh Công Sơn với jazz đương đại.
“Họa mi nhạc cổ điển” Phạm Thu Hà xuất hiện trở lại sau một thời gian vắng bóng trong không gian Hà Nội mùa Đông trên tầng cao, đậm chất Pháp - “Paris In Love.”
Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Thái lại cho rằng, nhận xét của nghệ sỹ Lê Khanh là quá lời, dễ trở nên ảo tưởng. Bởi, “ba Nguyễn Phi Phi Anh thì cũng không thể thay đổi được những vấn đề của sân khấu."
Không khí ấm áp, cùng nhiều khắc tinh tế đã níu chân khán giả ngồi lại, yên lắng và bặt thiệp thưởng thức cuộc chơi của người nghệ sỹ thay vì giận dỗi bỏ về vì những sự cố âm thanh ngoài ý muốn.
Từng chơi cùng Giang Trang trong concept album "Hạ huyền 2" - nghệ sỹ thổi sáo flute Lê Thư Hương sẽ tái ngộ tiếng hát được xem là "người hát nhạc Trịnh" này trong đêm "Nguyệt hạ" 17/7 tại L'espace.
Việc tìm tòi hay sáng tạo âm nhạc của Trịnh Công Sơn chỉ là một phương cách biểu đạt. Điều mình muốn làm tới hơn nữa trong cuộc chơi 'Nguyệt hạ' là cảm giác về đời sống của âm nhạc Trịnh Công Sơn.
Nếu như lúc này các bạn vẫn băn khoăn tìm kiếm địa điểm để tận hưởng bầu không khí Giáng sinh thì dưới đây là những địa điểm rất hấp dẫn mà các bạn không thể bỏ qua trong dịp lễ này.
Giữa quảng trường rộng lớn, vi vút gió ở ngoại ô Hà Nội, cuộc hò hẹn âm nhạc "14 năm nhớ Trịnh Công Sơn"-“Nối vòng tay lớn” đã đưa tới cảm nhận như “đêm thấy ta là thác đổ" trong tiết hè oi ả...
Sau ba năm “nghiên cứu” nhạc Trịnh, Giang Trang khiến người nghe “giật mình” về tiếng hát an nhiên, tĩnh tại cùng cách thể hiện đầy khác lạ khi trở lại với sản phẩm “Hạ Huyền 2” mới đây tại Hà Nội.