Giáo hoàng kêu gọi không tin vào “ngày tận thế”

Giáo hoàng Benedict XVI kêu gọi những tín đồ đạo Thiên chúa không nên hoảng loạn trước “tiên tri” về ngày tận thế ngày 21/12 tới.
Giáo hoàng Benedict XVI đã kêu gọi những tín đồ theo đạo Thiên chúa không nên hoảng loạn trước những lời “tiên tri” về việc Trái đất sẽ diệt vong vào ngày 21/12 sắp tới.

Trong bài phát biểu hàng tuần ở Vatican trước những giáo chúng đứng dưới quảng trường Saint Peter's hôm 18/11, Giáo hoàng đã nói về sự diệt vong khi nhắc đến việc “mặt trời và mặt trăng sẽ cùng xuất hiện, sao trên bầu trời sẽ rơi xuống.”

Tuy nhiên, Giáo hoàng Benedict XVI cho rằng Chúa “không nói đến ngày tận thế và khi sử dụng những hình ảnh này, không đồng nghĩa với việc đây là một lời tiên tri”.

[Pháp cấm đi vào cổng thoát hiểm cho "ngày tận thế"]

Giáo hoàng Benedict XVI cho biết thêm: “Ngược lại, Chúa muốn răn những học trò của mình về việc nhiều người đã quá quan trọng hóa vấn đề trước những tiên đoán và muốn trao cho họ những chìa khóa để đi đúng con đường.”

Theo lịch của người Maya, ngày 21/12 tới là thời điểm kết thúc một chu kỳ. Đại diện của tộc người Maya ở Guatemala đã lên tiếng bác bỏ cái gọi là ngày tận thế, và chỉ trích chính quyền nước này cũng như các công ty du lịch quảng bá “ngày tận thế” để làm tiền./.

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục