Cho tới ngày 22/8, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) chưa có quyết định cuối cùng rằng sản phẩm gỗ dán cứng của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ bị áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp.
Để xác định gỗ dán cứng nhập khẩu từ Việt Nam vào Mỹ có thuộc phạm vi sản phẩm bị áp thuế hay không, Bộ Thương mại Mỹ sẽ xem xét 5 yếu tố trong quá trình sản xuất gỗ dán cứng của các nhà xuất khẩu.
Các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam đã hợp tác với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để chứng minh hoạt động sản xuất, xuất khẩu gỗ dán cứng của mình không nhằm lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại của Hoa Kỳ.
Mỹ sẽ áp thuế chống phá giá đối với các sản phẩm gỗ dán cứng nhập khẩu từ Trung Quốc, động thái mới nhất sau khi áp đặt mức thuế mới với nhôm lá Trung Quốc.