GOOD Vision giới thiệu giải pháp chụp ảnh giác mạc tại Triển lãm Quốc tế về phát minh ở Geneva

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 15 tháng 4 năm 2024 – GOOD Vision Technologies Co., Limited – công ty chuyên về Quang học và Chẩn đoán nhãn khoa, đang giới thiệu giải pháp chụp, khảo sát địa hình giác mạc (corneal topographer) manh tính đột phá có thể làm thay […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 15 tháng 4 năm 2024 – GOOD Vision Technologies Co., Limited – công ty chuyên về Quang học và Chẩn đoán nhãn khoa, đang giới thiệu giải pháp chụp, khảo sát địa hình giác mạc (corneal topographer) manh tính đột phá có thể làm thay đổi cuộc chơi được thiết kế để sử dụng cho bệnh nhân từ 4 tuổi tại Triển lãm Quốc tế về phát minh ở Geneva (Thuỵ Sĩ).

Được hỗ trợ bởi Chương trình Incu-Bio của Tập đoàn Công viên công nghệ và Khoa học Hồng Kông, (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation) – nền tảng hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của các công ty khởi nghiệp (start-up) về công nghệ y sinh ở Hồng Kông, GOOD Vision đã phát triển một công cụ chụp địa hình giác mạc mới nhằm mục đích trao quyền cho những người hành nghề chăm sóc mắt một cách hiệu quả, chính xác và được cá nhân hóa để tăng cường chăm sóc bệnh nhân.

Sự phát triển này phù hợp chặt chẽ với các mục tiêu năm 2030 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về bảo hiểm chăm sóc mắt hiệu quả, giải quyết những lỗ hổng, thiếu hụt trong công tác chẩn đoán và điều trị tật khúc xạ. Bệnh loạn thị ảnh hưởng đến một phần đáng kể dân số, với tỷ lệ phổ biến toàn cầu là 40,4% ở người lớn và 14,9% ở trẻ em. Hơn nữa, số ca loạn thị ở Hồng Kông đã tăng đáng chú ý gấp 1,5 lần trong thời gian phong tỏa vì đại dịch COVID -19. Thực tế này nhấn mạnh đến nhu cầu cấp thiết đối với các công cụ chẩn đoán tiên tiến như công cụ khảo sát địa hình giác mạc của GOOD Vision – K-ShapeTM.

Công cụ khảo sát địa hình giác mạc được cải tiến vượt trội hơn các thiết bị hiện có nhờ tính linh hoạt, kích thước nhỏ gọn, khả năng sử dụng dữ liệu quy chuẩn từ người dân Trung Quốc và khả năng chi trả. Bằng cách nghiên cứu những thay đổi địa hình tinh tế trên bề mặt trước của giác mạc, thiết bị cho phép chẩn đoán sớm các tình trạng thị lực như loạn thị (astigmatism) và phình giãn giác mạc (corneal ectasia). Điều này hỗ trợ các bác sĩ chuyên khoa đánh giá rủi ro và tạo điều kiện can thiệp kịp thời, vốn rất quan trọng cho sự phát triển thị giác ở trẻ em.

Tiến sĩ Jason Lau, Giám đốc Kỹ thuật của GOOD Vision, cho biết: “Tại GOOD Vision, chúng tôi đang thiết lập các tiêu chuẩn mới về chăm sóc mắt với ShapeTM. Dựa trên nghiên cứu sâu rộng của chúng tôi về hơn 900 trẻ em Trung Quốc, công cụ khảo sát địa hình giác mạc của chúng tôi đã sẵn sàng nâng cao việc định hình lại giác mạc, đảm bảo can thiệp sớm và chăm sóc bệnh nhân được cá nhân hóa. Nghiên cứu của chúng tôi đã tiết lộ những hiểu biết quan trọng về chứng loạn thị và tác động rộng hơn của nó, thúc đẩy chúng tôi phát triển một công cụ phát hiện những thay đổi sớm ở giác mạc để điều trị kịp thời. Đây là điều cần thiết cho thị lực khỏe mạnh vì nguồn cung cấp bác sĩ đo thị lực đang thiếu hụt trên toàn cầu”.

Tiến sĩ Jason Lau cho biết thêm: “K-ShapeTMcung cấp một công cụ giúp các bác sĩ nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc một cáchchính xác, hiệu quả, đặc biệt là trong sàng lọc trẻ nhỏ và thực hành lâm sàng. Đội ngũ nhân viên đa dạng của chúng tôi, từ các nhà nghiên cứu đại học đến kỹ sư, đã làm việc không mệt mỏi để đưa K-ShapeTM từ ý tưởng ra thị trường. Chúng tôi tự hào giới thiệu công nghệ mới này tại Triển lãm Quốc tế về phát minh ở Geneva”.

K-ShapeTM kết hợp các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến để xác định một cách nhanh chóng và chính xác các bất thường ở giác mạc, đảm bảo có đánh giá chính xác và hỗ trợ phân tích dữ liệu tại chỗ. Việc tích hợp AI này giúp tăng hiệu quả trong việc kiểm tra mắt và hợp lý hóa quy trình làm việc trong môi trường lâm sàng. Bằng cách tận dụng cơ sở dữ liệu quy phạm độc quyền được thu thập từ nghiên cứu sâu rộng về trẻ em Trung Quốc ở Hồng Kông, K-ShapeTM cung cấp thông tin chi tiết đáng kể về các kiểu loạn thị giác mạc điển hình trong nhóm nhân khẩu học này.

Dữ liệu này củng cố sự phát triển của một phương pháp quản lý phù hợp và chính xác hơn để phát triển thị giác ngay từ khi còn nhỏ. Việc ra mắt của công cụ khảo sát địa hình giác mạc của GOOD Vision đánh dấu một thời điểm biến đổi trong ngành, nâng cao đáng kể khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc được cá nhân hóa của các bác sĩ chuyên khoa.

GOOD Vision mời những người tham dự đến thăm gian hàng của Công ty tại Triển lãm Quốc tế về Phát minh ở Geneva để tận mắt trải nghiệm tương lai của nghiên cứu địa hình giác mạc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về GOOD Vision và các dịch vụ đổi mới của công ty, hãy truy cập https://goodvisiontechnology.com/

https://goodvisiontechnology.com/
https://www.linkedin.com/company/goodvisiontech

Hashtag: #GOODvision #astigmatism #healthcare #eyecare #optometrist #eyecarepractitioner #ophthalmologist #conealtopographer #geneva

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GOOD Vision Technologies Co., Limited

GOOD Vision là start-up có trụ sở tại Hồng Kông chuyên phát triển lĩnh vực công nghệ định hình lại giác mạc. Với sự tập trung vào sự đổi mới, hiệu quả và khả năng chi trả, công ty phát triển các giải pháp sáng tạo để trao quyền cho các bác sĩ nhãn khoa và nâng cao chất lượng chăm sóc mắt trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục