Pep Guardiola đã có 7 lần liên tiếp vào bán kết Champions League. (Nguồn: AP)

Pep Guardiola đã thiết lập nên kỷ lục mới về số lần liên tiếp vào bán kết Champions League sau khi Bayern Munich có chiến thắng 3-2 trước Benfica ở tứ kết.

Cụ thể, Pep Guardiola đã trở thành huấn luyện viên đầu tiên có được 7 lần liên tiếp góp mặt ở vòng bán kết giải đấu danh giá nhất châu Âu (4 lần với Barcelona và 3 lần với Bayern Munich).

Đây là kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" bởi sẽ rất lâu nữa mới có huấn luyện viên khác làm được điều này. Trước đó, Jose Mourinho cũng đã có 5 lần liên tiếp vào bán kết nhưng thành tích đó đã bị chặn đứng sau khi ông cùng Chelsea bị loại ở tứ kết mùa trước.

Trong 6 lần trước đó, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đã hai lần giành chức vô địch cùng Barcelona ở các mùa giải 2008-09, 2010-11.

Người hâm mộ Bayern đang hy vọng Pep Guardiola sẽ giúp Bayern giành chức vô địch Champions League ở mùa này - đó có thể xem là món quà chia tay mà vị huấn luyện viên này dành tặng Bayern trước khi đến Etihad dẫn dắt Manchester City vào mùa giải sau.

Thành tích 7 lần vào bán kết này cũng giúp Pep sánh ngang với cựu huấn luyện viên Sir Alex Ferguson và Carlo Ancelotti - người sẽ thay thế Pep dẫn dắt Bayern từ mùa giải tới.

Huấn luyện viên đang nắm giữ kỷ lục giành nhiều lần vào bán kết Champions League nhất là Jose Mourinho với 8 lần. Hiện tại, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn chưa nhận lời dẫn dắt đội bóng nào sau khi bị Chelsea sa thải./.