Ngày 18/6, Lễ khánh thành sân vận động mặt cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA đã được tổ chức bởi công ty Megastar United (thành viên Tập đoàn Megastar) và Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ (Hà Nội).

Sau 6 tháng khẩn trương thi công với số tiền đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, sân vận động mặt cỏ nhân tạo nằm trên địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ đã được hoàn thành trước tiến độ, đạt tiêu chuẩn FIFA.

Sân có tổng diện tích hơn 7.750m2, trong đó diện tích sân cỏ chiếm khoảng hơn 6.800m2, khán đài có sức chứa 2.000 người.

Ngoài việc dành phục vụ phong trào thể thao cho đông đảo tầng lớp nhân dân, sân cỏ này còn đảm đương nhiệm vụ trở thành địa điểm đào tạo, huấn luyện các vận động viên thành tích cao môn bóng đá. Trong thời gian tiếp theo sân cỏ sẽ tiếp tục được lắp hệ thống thiếu sáng phục vụ luyện tập và thi đấu buổi tối.

Ông Lý Thái Hùng, đại diện ban lãnh đạo công ty cho biết, Megastar United chọn đây là sân nhà để phục vụ tập luyện và thi đấu giải hạng Nhì mùa giải 2012, đồng thời tập trung vào mục tiêu tuyển chọn và đào tạo các cầu thủ trẻ từ lứa 11 tuổi, làm lớp kế cận của chính Câu lạc bộ và cho các đội bóng thi đấu đỉnh cao khác.

Ông Nguyễn Phúc Quang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ bày tỏ hy vọng trong một tương lai không xa, nơi này sẽ là địa chỉ cung cấp nguồn vận động viên bóng đá tin cậy để tham gia thi đấu các giải ngoại hạng trong nước, khu vực và quốc tế./.

Nam Anh (TTXVN/Vietnam+)