Niềm vui của các cầu thủ đội Hà Nội FC sau khi ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 18/1, trong khuôn khổ vòng 3 V-League 2017, Hà Nội chiến thắng Hoàng Anh Gia Lai với tỷ số 3-0 trên sân Hàng Đẫy.

Bước vào hiệp 1, các cầu thủ Hà Nội với lợi thế sân nhà đã dồn lên tấn công với khao khát dành 3 điểm trong trận đầu này.

5 phút đầu tiên, Hà Nội vẫn đang là đội nắm quyền kiểm soát trận đấu, tuy nhiên họ không tạo ra cơ hội nguy hiểm nào.

Sau hàng loạt nỗ lực, may mắn đã mỉm cười với Hà Nội vào phút thứ 9 khi Alvaro treo bóng vào vòng cấm để Gonzalo đánh đầu làm tường cho Hoàng Vũ Samson tung cú sút bóng bằng chân trái vào góc gần, tung lưới thủ môn Vĩnh Lợi. Hà Nội tạm vươn lên dẫn trước Hoàng Anh Gia Lai với tỷ số 1-0.

Đúng như giới chuyên gia dự đoán, ở hiệp 1 trận đấu này các cầu thủ Hà Nội hoàn toàn chơi trên cơ các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai.

Liên tiếp các phút thứ 16, 37, và 41 liên tiếp các pha bóng nguy hiểm uy hiếp khung thành thủ môn Vĩnh Lợi.

Những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai dần lấy lại thế trận và tăng cường kiểm soát bóng, nhưng rõ ràng đội chủ nhà Hà Nội đã chủ động chơi chậm lại và lùi sâu.

Phải đến phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, Hoàng Anh Gia Lai mới có tình huống đáng chú ý đầu tiên.

Đức Lương là người thực hiện đường tạt bóng như đặt để A Hoàng đánh đầu. Nhưng tình huống phối hợp của hai hậu vệ cánh Hoàng Anh Gia Lai đã không gây ra quá nhiều khó khăn cho thủ môn Văn Công của Hà Nội.

Bước vào hiệp 2, Hà Nội vẫn là đội chơi áp đảo hơn cả. Bất ngờ xảy ra ở phút thứ 48, Thành Lương đã kiến tạo đường bóng vô cùng đẹp mắt để Hoàng Vũ Samson băng xuống tung cú sút hạ gục thủ môn Vĩnh Lợi. Tỷ số trận đấu được nâng lên 2-0, phần thắng nghiêng về đội chủ nhà Hà Nội.

Càng đá các cầu thủ của Hà Nội càng sung mãn, phô diễn lối đá đẹp mắt. Phút thứ 58, trung vệ người Philippines, Alvaro Silva nâng tỷ số lên 3-0 cho Hà Nội và đặt dấu chấm hết cho mọi nỗ lực của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai.

Những phút cuối trận đấu Hoàng Anh Gia Lai càng thi đấu càng mờ nhạt. Sau hàng loạt những tình huống vây hãm trong bế tắc, Hoàng Anh Gia Lai đã thử vận may bằng tình huống sút xa của Hồng Duy, nhưng bóng lại đi chệch khung thành.

Kết thúc trận đấu, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đành ngậm ngùi ra về với trận thua 3 bàn không gỡ trước Hà Nội.

Giới chuyên gia bóng đá nhận định, Hà Nội chiến thắng Hoàng Anh Gia Lai với tỷ số 3-0 ở trận đấu này là hoàn toàn thuyết phục, do chênh lệch về trình độ giữa hai đội bóng là hết sức rõ rệt./.