Chiều 11/3, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố giao Ban Thường vụ Thành ủy ban hành 10 chương trình công tác toàn khóa vào ngày 17/3/2021 - kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2021).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết 88 lượt ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị đã đóng góp hoàn thiện nội dung các chương trình. Các ý kiến thể hiện sự đánh giá cao bố cục, nội dung của các chương trình cũng như vai trò, trách nhiệm của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy trong việc triển khai xây dựng các chương trình công tác toàn khóa với tính cầu thị cao.

Nhiều chương trình đã được tổ chức lấy ý kiến chuyên gia và các chủ thể có liên quan nhằm tăng tính khoa học và thực tiễn của các chương trình. Ban soạn thảo tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu, khẩn trương hoàn thiện các chương trình để sớm ban hành chương trình trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tin tưởng với sự chuẩn bị công phu, đồng thuận cao của các đại biểu, truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ thành phố, quá trình triển khai các chương trình công tác lớn của Thành ủy sẽ rất thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

[Đảng bộ thành phố Hà Nội thông qua 10 chương trình công tác toàn khóa]

Điểm lại tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị-kinh tế của thành phố thời gian qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh kết quả nổi bật của thành phố trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Trong bối cảnh khó khăn, thành phố đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tạo chuyển biến rõ rệt trên một số lĩnh vực quan trọng. Bí thư Thành ủy biểu dương Ban Cán sự đảng Ủy ban Nhân dân thành phố, các sở, ban, ngành, đặc biệt là Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã nỗ lực vượt bậc với tinh thần trách nhiệm cao hoàn thành 6 đồ án quy hoạch phân khu 4 quận nội đô (dự kiến ban hành trong tháng Ba này) và đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (dự kiến ban hành trong tháng Sáu tới).

Một số kết quả nổi bật trong quý 1 này với tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 67.601 tỷ đồng (đạt 26,9% dự toán); trong đó, so với cùng kỳ năm 2020, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu tăng 11,5%, thu nội địa tăng 1,2%.  Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2.345 triệu USD, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 5.402 triệu USD, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 2 tháng giảm 0,5% so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo…

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị trên cơ sở những nội dung đã được thông qua tại hội nghị, từng đồng chí Thành ủy viên, với cương vị công tác của mình và trách nhiệm của người đứng đầu, sẽ quyết liệt, năng động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả các chương trình công tác.

Các cấp, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ sẽ bắt tay ngay vào tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đi vào cuộc sống, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ./.

Tuyết Mai-Lê Hồng (TTXVN/Vietnam+)