Niềm vui của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. (Nguồn: TT)

Hoàng Anh Gia Lai đã tạo nên bất ngờ lớn tại vòng 24 V-League khi có chiến thắng ngược dòng ngoạn mục 3-2 ​trước đối thủ được đánh giá cao hơn là Hà Nội T&T.

Chiến thắng này giúp Hoàng Anh Gia Lai leo lên vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 23 điểm, tiến gần hơn tới mục tiêu trụ hạng khi nhiều hơn đội đáy bảng là Đồng Nai đến 5 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu.

Ở trận đấu này, Hà Nội T&T đã có hiệp 1 khởi sắc và vượt lên dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Ngọc Duy ở các phút 19 và 29.

Tuy nhiên, sang hiệp 2, Hoàng Anh Gia lai đã vùng lên mạnh mẽ và có được ba bàn thắng để hoàn tất màn ngược dòng ngoạn mục.

Phút 50, Gonzalo lúng túng đốt lưới nhà và tỷ số đã được rút ngắn xuống còn 1-2 cho đội bóng Phố Núi. Đến phút 64, Văn Toàn cân bằng tỷ số 2-2, trước khi Hoàng Thiên đệm bóng dễ dàng ấn định chiến thắng cho Hoàng Anh Gia Lai ở phút 77.

Trong khi đó, tại Cần Thơ, đội bóng XSKT Cần Thơ cũng đã gây sốc khi có chiến thắng đậm 3-0 trước Sông Lam Nghệ An.

Chiến thắng vô cùng quan trọng này đã giúp Cần Thơ có trong tay 23 điểm, cũng nhiều hơn Đồng Nai 5 điểm. Như vậy, Cần Thơ sẽ trụ hạng nếu thắng ở vòng đấu tiếp theo hoặc Đồng Nai không thắng ở 1 trong 2 trận còn lại.

Bình Dương của Công Vinh đã vô địch sớm 2 vòng đấu. (Nguồn: TTVH)

​Trong khi đó, tại Hải Phòng, Becamex Bình Dương chỉ có được kết quả hòa 0-0 trước Hải Phòng. Tuy nhiên, kết quả này vừa đủ để giúp họ bảo vệ thành công ngôi vô địch bởi đối thủ đang theo sát họ là Thanh Hóa bất ngờ thua ngược 3-4 trước QNK Quảng Nam.

Becamex Bình Dương đã có 49 điểm, nhiều hơn Thanh Hóa 6 điểm và khoảng cách bàn thắng bại là giữa hai đội là +25 - khoảng cách này khó có thể san lấp.

Ở vòng đấu này, Than Quảng Ninh chính là đội bóng gây ấn tượng nhất khi có chiến thắng 5-0 ngay trên sân của Sanna Khánh Hòa BVN, qua đó leo lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng.

Kết quả vòng 24 V-League

Đồng Tháp - SHB Đà Nẵng 2-4
XSKT Cần Thơ - Sông Lam Nghệ An 3-0
Đồng Tâm Long An - Đồng Nai 4-4
Hải Phòng - Becamex Bình Dương 0-0
Sanna Khánh Hòa BVN - Than Quảng Ninh 0-5
Hoàng Anh Gia Lai - Hà Nội T&T 3-2
FLC Thanh Hóa - QNK Quảng Nam 3-4./.