Theo thông tin mới nhất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã giành danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất tháng 5, còn cầu thủ xuất sắc nhất của tháng thuộc về Lee Nguyễn.

9 điểm sau 3 trận thắng liên tiếp trong tháng 5, trong đó đáng chú ý là 2 chiến thắng với tỷ số ấn tượng 5-1 trước Mikado Nam Định và 5-2 trước Ximăng Công Thanh Thanh Hóa đã giúp Hoàng Anh Gia Lai cán đích lượt đi ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Với số điểm 56, vượt xa so với đội bóng đứng thứ 2 SHB Đà Nẵng (34 điểm) trong cuộc bầu chọn đội bóng xuất sắc nhất tháng 5, Hoàng Anh Gia Lai xứng đáng để trở thành đội bóng suất sắc nhất của tháng.

Trong khi đó, dù chỉ có được 1 bàn thắng trong 3 trận đấu gần đây nhất của Hoàng Anh Gia Lai, nhưng vai trò cũng như kỹ thuật cùng với khả năng bùng nổ tạo nên bước ngoặt cho những chiến thắng của đội bóng phố Núi cũng đủ để Lee Nguyễn gây được thiện cảm với các nhà báo trong nước và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất tháng 5 với số điểm bình chọn là 52, vượt xa Lazaro của Quân Khu 4.

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cầu thủ gốc Việt đang ngày càng khẳng định tài năng của mình tại đấu trường V-League.

Về phía Hoàng Anh Gia Lai, ngay khi nhận được tin đội bóng và tiền vệ Lee Nguyễn đoạt danh hiệu xuất sắc nhất tháng 5, huấn luyện viên trưởng Chatchai tỏ ý rất hài lòng, nhưng ông cho rằng danh hiệu này chỉ là niềm vui tạm thời, quan trọng nhất vẫn là danh hiệu cuối mùa mà ông đã nhận với bầu Đức.

"Đó là sự ghi nhận rất đáng kể cho đội bóng của chúng tôi. Càng tự hào hơn khi nó đến trong lúc chúng tôi đang hàng ngày vật lộn với khó khăn,"  Ông Chatchai cho biết. "Việc không có tiền đạo thật sự hiệu quả như mong muốn mà đội vẫn có thể ghi hơn chục bàn thắng là một điều tuyệt vời. Giai đoạn 2, khi chúng tôi tìm ra được một tay săn bàn thực thụ thì những chuyện vui vẻ như thế này hy vọng sẽ đến nhiều hơn nữa. Quan trọng nhất vẫn là chức vô địch cuối mùa."

Khi được yêu cầu nhận xét về Lee Nguyễn, ông Chatchai cũng không giấu diếm: “Lee Nguyễn có trình độ vượt trội so với đa phần cầu thủ người Việt. Thậm chí, tôi đánh giá cậu ấy còn tốt hơn rất nhiều ngoại binh đang có mặt ở V-League. Tuy nhiên, như mọi người đã biết, thời gian đầu anh ấy không thật sự nổi bật vì thể lực yếu và chưa hòa nhập thật sự với lối chơi của HAGL. Sau thời gian dài điều chỉnh, mọi thứ dần đã ổn với cậu ấy hơn”./.

Đỗ Huy (Vietnam+)