Các cầu thủ trẻ U15 Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 21/7, Hội đồng Hàn Quốc vì Hòa giải và Hợp tác, một nhóm của Hàn Quốc ủng hộ sự thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên, cho biết hai miền Triều Tiên đang tìm cách tổ chức các trận đấu bóng đá giao hữu thiếu niên vào giữa tháng tới tại Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức của hội đồng trên cho hay: “Ngày tiến hành các trận đấu bóng đá cho các cầu thủ lứa tuổi U15 này chưa được ấn định, và hai bên vẫn đang liên tục thảo luận.”

Các trận đấu này lẽ ra đã được tổ chức vào tháng 5 vừa qua, nhưng Bình Nhưỡng đã hai lần đề nghị Seoul hoãn do lo ngại về sự lây lan của dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở Hàn Quốc. Hai tuần qua, Hàn Quốc không ghi nhận thêm trường hợp mới nhiễm MERS nào.

Các trận đấu như vậy được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/2014 tại Yeoncheon, phía Bắc Seoul, với sự tham gia của 32 vận động viên và quan chức của Triều Tiên. Đến tháng 2/2015, vòng thứ hai được tổ chức tại thành phố Chengdu của Trung Quốc.

Hàn Quốc tuyên bố năm nay sẽ khuyến khích các nhóm dân sự tăng cường giao lưu liên Triều trên các lĩnh vực phi chính trị trong một nỗ lực nhằm tăng cường tình đoàn kết dân tộc./.