Chiều 29/4, tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre, ông Quang Văn Thuận, 40 tuổi ở ấp 5, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, Bến Tre đã tử vong do bị ngộ độc sam biển.
Trước đó, ông Đào Văn Mị, 49 tuổi, là người cùng ăn sam biển cũng đã chết tại Trạm y tế xã Thạnh Phong.
May mắn hơn hai ông này, ông Đào Văn Trứng, 53 tuổi, ngụ cùng ấp và cùng tham gia "nhậu sam" với ông Thuận đã được cứu sống, hiện được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu.
Theo lời ông Trứng, sáng 28/4, năm người hàng xóm rủ nhau ăn nhậu món sam biển làm gỏi củ cải, trong đó có hai người không ăn sam biển, còn lại 3 người ăn món này đều bị ngộ độc.
Ngành y tế Bến Tre đã khuyến cáo người dân vùng biển không ăn sam biển, cá nóc, nhưng nhiều người dân ở xã Thạnh Phong vẫn sử dụng chúng làm thực phẩm và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra./.
Trước đó, ông Đào Văn Mị, 49 tuổi, là người cùng ăn sam biển cũng đã chết tại Trạm y tế xã Thạnh Phong.
May mắn hơn hai ông này, ông Đào Văn Trứng, 53 tuổi, ngụ cùng ấp và cùng tham gia "nhậu sam" với ông Thuận đã được cứu sống, hiện được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu.
Theo lời ông Trứng, sáng 28/4, năm người hàng xóm rủ nhau ăn nhậu món sam biển làm gỏi củ cải, trong đó có hai người không ăn sam biển, còn lại 3 người ăn món này đều bị ngộ độc.
Ngành y tế Bến Tre đã khuyến cáo người dân vùng biển không ăn sam biển, cá nóc, nhưng nhiều người dân ở xã Thạnh Phong vẫn sử dụng chúng làm thực phẩm và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra./.
(TTXVN/Vietnam+)