Hải Phòng giành 3 điểm trên sân nhà. (Nguồn: Thể thao & Văn hóa)

Chiến thắng 2-1 trước ONK Quảng Nam trong trận đấy ở vòng 24 V-League chiều 4/9 đã giúp Hải Phòng san bằng điểm số với Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T để tiếp tục cuộc đua vô địch.

Thế nhưng, tâm điểm của trận đấu lại là tình huống trọng tài Nguyễn Văn Hậu không công nhận bàn thắng của QNK Quảng Nam ở phút 24 vì cho rằng cầu thủ khách ở thế việt vị.

Ở tình huống Hải Phòng có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 (73') sau pha dứt điểm của Fagan, trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu lại có một quyết định gây tranh cãi khi không phất cờ báo việt vị cầu thủ Hải Phòng khiến phía đội khách QNK Quảng Nam phản ứng dữ dội.

Trở lại với những diễn biến chính, mặc dù là những trận đấu “nước rút” để chiếm ngôi vô địch nhưng Hải Phòng nhập cuộc rất uể oải. Suốt cả thời gian hiệp 1, đội chủ nhà đá như ru ngủ, trong từng đường bóng không có khát khao ghi bàn. Nhờ vậy, đội khách QNK Quảng Nam có hiệp 1 khá nhàn nhã và có nhiều pha phối hợp nét, dễ dàng như đá tập.

Bước vào hiệp 2, chủ nhà Hải Phòng đã phải trả giá cho lối đá hời hợt của mình. Phút thứ 66, từ một pha phối hợp trung lộ, cầu thủ số 22 Đinh Thắng của QNK Quảng Nam đã có pha đi bóng và dứt điểm vào góc xa khung thành Hải Phòng giúp đội khách QNK Quảng Nam dẫn trước 1 bàn.

Bị dẫn trước, Hải Phòng “tỉnh ngủ” dâng lên tấn công. Chỉ sau đó ba phút, cũng từ một pha tấn công trung lộ, bóng tới chân số 8 Văn Thắng, cầu thủ này có pha dứt điểm bóng đi chìm giúp cân bằng tỷ số 1-1 cho Hải Phòng.

Thừa thế, đội chủ nhà tiếp tục dâng cao tấn công. Phút 72, sau liên tiếp những pha hãm thành, từ một cú sút xa mạnh buộc thủ môn của QNK Quảng Nam phải đẩy bóng, bóng bật tới chân Fagan rất thuận lợi để cầu thủ này nâng tỷ số lên 2 - 1 cho Hải Phòng.

Mặc dù thắng trận này, nhưng Hải Phòng vẫn đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng do kém hiệu số bàn thắng với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh./.

Xem kết quả và bảng xếp hạng chi tiết tại đây./.​