Vận động viên Bùi Thị Xuân phá kỷ lục quốc gia ném lao tại vòng chung kết, đạt 51,70m. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Tối 28/7, tại sân vận động Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh-Việt Nam mở rộng lần thứ 24 năm 2017 kết thúc các nội dung thi đấu chung kết và trao giải cho các vận động viên xuất sắc.

Kết quả, ở bảng dành cho các đoàn quốc tế, với thành tích 7 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, đoàn điền kinh Hàn Quốc giữ vị trí nhất toàn đoàn; vị trí thứ nhì thuộc về đoàn Malaysia với thành tích 6 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Thái Lan với thành tích 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.

Trong khi đó, tại bảng dành cho đội thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước, đội điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh giành vị trí nhất toàn đoàn với thành tích 3 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, đoàn Thành phố Hà Nội và tỉnh Nam Định đồng hạng nhì với thành tích 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.

Đánh giá về kết quả Giải Điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh-Việt Nam mở rộng lần thứ 24 năm 2017, ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết kết quả giải đấu cho thấy chất lượng và thành tích các vận động viên được nâng cao, nhất là ở lứa tuổi trẻ.

Các vận động viên điền kinh Việt Nam đã phá kỷ lục ở một số nội dung có thế mạnh như ném lao, nhảy ba bước, chạy 400m nữ. Nếu giữ vững các thành tích này thì họ có khả năng giành huy chương vàng tại SEA Games 29.

Giải Điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh-Việt Nam mở rộng lần thứ 24 năm 2017 thu hút sự tham gia của 500 vận động viên điền kinh đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Sri Lanka và Việt Nam, trong đó Việt Nam có 32 đội đến từ các tỉnh, thành phố.

Từ năm 2010, Giải Điền kinh quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh-Việt Nam mở rộng đã được công nhận là một trong những giải đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh châu Á.

Theo Ban tổ chức, giải đấu lần thứ 24 là cơ hội cho các vận động viên điền kinh Việt Nam có sự cọ sát chiến thuật và tâm lý thi đấu để chuẩn bị cho SEA Games 29 tại Malaysia và Giải vô địch Điền kinh trẻ châu Á 2018 tổ chức tại Nhật Bản./.