Huấn luyện viên Calisto tỏ ra hài lòng về khả năng chơi tấn công biên của đội tuyển U23 Việt Nam, đặc biệt là ở cánh phải, nhưng ông không nén nổi tiếng thở dài khi nói về màn trình diễn thảm họa của các trung vệ.

Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về trận đấu giao hữu thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam?

Huấn luyện viên Calisto: Sau trận này chúng tôi có thể nhìn thấy một số cầu thủ đang có phong độ tốt. Trong tấn công thì các cầu thủ chạy cánh phải chơi tốt, cánh trái cũng được, nhưng nếu đưa ra một phép so sánh thì cánh phải nhỉnh hơn. Tóm lại khả năng chơi tấn công biên của đội tuyển U23 Việt Nam là rất được.

Vậy còn những cái chưa được thì sao, thưa ông?

Huấn luyện viên Calisto: Vấn đề của đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở trung lộ và đặc biệt là ở khu trung tâm hàng phòng ngự. Trận này cả 5 trung vệ của đội tuyển U23 Việt Nam đều chơi rất kém và chính họ đã góp phần tạo nên 3 bàn thua ngớ ngẩn của đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải tập luyện nhiều hơn nữa, đặc biệt là hệ thống phòng ngự.

Trận này ông không sử dụng hết toàn bộ 31 cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam, tại sao lại như vậy?

Huấn luyện viên Calisto: Một số cầu thủ không ra sân ở trận này là vì họ đã thi đấu trong trận với Hòa Phát Hà Nội, và một số khác thì tôi biết là tốt nên không cần phải thử thách thêm nữa.

Sau 2 trận giao hữu với Hòa Phát Hà Nội và M.Nam Định thì ông đã có đội hình chính thức cho trận đấu với Chunnam Dragons chưa?

Huấn luyện viên Calisto: Gần như là như vậy, tôi đã nghĩ tới một số cái tên cho đội hình chính thức.

Trong thời gian sắp tới đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục thanh lọc nhân sự chứ?

Huấn luyện viên Calisto: Chắc chắn chúng tôi sẽ làm, nhưng chỉ thực hiện khi đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia tập trung cùng nhau. Sau trận với Câu lạc bộ Chunnam Dragons, một số cầu thủ từ đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gia nhập đội tuyển quốc gia. Khi đó, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thiếu hụt quân số nên tôi rất cần cầu thủ để luyện tập. Mọi người biết đấy, đội tuyển quốc gia vẫn đang thiếu người cơ mà.

Từ nay cho tới SEA Games 25 vẫn còn khá dài, chắc hẳn đội tuyển U23 Việt Nam sẽ phải có kế hoạch giao hữu?

Huấn luyện viên Calisto: Tất nhiên, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu với đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ. Ở tháng 9 chúng ta không thể sắp xếp trận giao hữu nào với các câu lạc bộ, nhưng tháng 10 thì dễ hơn và tháng 11 sẽ còn tốt hơn nữa, vì khi đó tất cả các CLB đều đã tập trung để chuẩn bị cho mùa giải 2010.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này./.

(TTVH&Vietnam+)